สอบถามค่ะ

สอบถามค่ะ...ท้องจะเข้าเดือนที่4 หมอยังให้ทานวิตามินกับยาบำรุงเลือด ไม่เห็นได้ยาแคลเซียมเลยค่ะ อย่างงี้จะเปนอะไรไหมค่ะ

ตามความคิดเห็นด้านล่างเลยค่ะคุณแม่ ขอเสริมให้นิดนึงนะคะ ไม่ว่าจะไตรมาสไหนในการตั้งครรภ์ ขอให้คุณแม่รับประทานอาหารครบ 5 หมู่อยู่เสมอนะคะ ทานให้ครบ ให้เต็มประโยชน์ สารอาหารระหว่างตั้งครรภ์ที่ส่งถึงลูกน้อยนั้นส่วนใหญ่มาจากอาหารที่ทานเข้าไปนะคะ วิตามินที่คุณหมอให้คือส่วนเสริม ให้คุณแม่ได้รับสารอาหารบางอย่าง อย่างเพียงพอแน่ๆหรือคูณสอง เพราะบางชนิดทานในอาหารอาจไม่เพียงพอค่ะ^^

ถามคุณหมอได้เลยค่ะ แต่ในระหว่างตั้งครรภ์ช่วงนี้ น้องเริ่มรับแคลเซียมจากแม่ไปแล้ว อาจจะรู้สึกพวกปวดขา ตะคริว หรืออื่นๆ แม่สามารถหาอะไรกินเพิ่มได้ นม พวกปลาเล็กปลาน้อย ปลาแห้ง เนื้อปลา ธัญพืช ข้าวโอ๊ต/เมล็ดงา คะน้า บ๊อคโคลี่ ข้าวไม่ขัดสี ระหว่างรอหมอให้ยาค่ะ

5y trước

ขอบคุนนะค่ะ