สอบถามค่ะ เรื่องการเจาะเลือดตรวจดาวน์

สอบถามค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 15 weeks อายุคุณแม่ 29 ปีค่ะ คุณหมออัลตร้าซาวน์ให้ทุกครั้งที่ฝากครรภ์ อัลตร้าซาวน์ครั้งล่าสุดคุณหมอบอกเด็กในครรภ์ปกติดี เลยถามคุณหมอว่าจำเป็นต้องตรวจดาวน์ไหม หมอบอกว่าแล้วแต่เรา ถ้าราคาถูกที่สุดจะประมาณ 1,500 บาท เป็นการตรวจเลือดวัดอัตราเสี่ยงการเกิดดาวน์ เลยอยากทราบว่าจำเป็นไหมคะ ส่วนใหญ่ ตรวจกันรึป่าว ขอบคุณคุณแม่ทุกท่านค่ะ ปล.ท้องแรกค่ะ

รพ.รัฐสิทธิประกันสังคม ได้ตรวจฟรีตอน 20weekค่ะ เขาให้คุณแม่ตรวจทุกคน