ตอนนี้เริ่มทำงาน ลูก2เดือนครึ่ง กลางวันกินนมผง ตอนกลางคืนกินแม่ น้องจะปวดท้องหรือมีผลกับน้องมั๊ยคะ

บ้านนี้ไม่มีผลนะค่ะ น้องกินนมแม่ตอนกลางวันเพราะใช้วิธีบีบเก็บเอาค่ะ เพราะหัวนมแม่แตกลูกดูดแล้วเลือดไหล เลยใช้วิธีบีบเก้บกินสลับกับนมผงค่ะ แต่น้องจะอึน้อยลงของเราตอนน้องได้2อาทิตย์กินนมแม่ล้วนๆอึ10+ต่อวันพอกินนมผงด้วยอีแค่วันละ1-2ครั้งต่อวัน แต่ปกตินะค่ะ

เข้าใจค่ะ เป็นเหมือนกัน ถึงปั๊มถี่แค่ไหนก็ไม่พอค่ะเพราะลูกกินเยอะและประจำเดือนมเร็วด้วย ให้กินสลับได้ค่ะ นน.ลูกตามเกณท์สำคัญที่สุด แต่อย่าหยุดปั๊มและให้นมกลางคืนเผื่อวันนึงนมกลับมาเยอเราก็ค่อยลดนมผง ที่บ้านเริ่มนมผงsoyก่อนให้มั่นใจว่าไม่แพ้ค่ะ

แล้วแต่ระบบการย่อยในร่างกายเด็กค่ะ ถ้ามีปัญหาแสดงว่าเกิดจากนมผง ควรเปลี่ยนยี่ห้อนมค่ะ แต่แนะนพว่าควรปั๊มนมแม่ให้กินช่วงที่แม่ไปทำงานดีกว่าค่ะ

5y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ปั๊มไม่ทัน

ยิ่งให้กินนมผง นมแม่ยิ่งจะมาน้อยลงๆ ร่างกายเราจะผลิตน้ำนมตามที่ลูกเราต้องการค่ะ ให้ดูดบ่อยๆ นมจะมาเยอะค่ะ

ถ้าไม่อยากให้มีผลกระทบกับเด็กซื้อถุงเก็บนมมาปั้มนมใส่ไว้ให้เค้ากินเสริมกลางวันด้วยจะดีค่ะแช่ฟรีตไว้

บ้านนี้ทีแรกสต๊อกนมไม่พอเหมือนกันค่ะเลยหาตัวช่วยมาเจอชาชาววังเลยลองทานดู ตอนนี้สต๊อกนมได้เยอะเลยค่ะ

ไม่ค่ะแม่ บ้านนี้ตอนแรกน้องก้อกินนมผงตอนกลางวัน กลางคืนกินนมแม่ ไม่เป็นอ้ะรัยค่ะ

บ้านนี้ก็เปนค่ะ กลางวันกินนมผง กลางคืนกินนมแม่ ผลออกมาน้องไม่อึมา3 วันแร้วค่ะ

สังเกตนมที่ทานกลางวันคะ. บางที ลูกอาจจะโปรตีนสัตว์ นมวัว ได้คะ.

แล้วแต่ลำไส้คะ ถ้าคุรแม่ทำสต็คนมให้ลูกได้จะดีกว่าคะ