อยากกินแต่ของหวาน. !!!!!

สอบถามคุณแม่บ้านอื่นหน่อยคะ ท้องแล้วอยากกินแต่ของหวาน จะเป็นอันตรายต่อลูกมั้ยคะ

ถ้ากินมากๆ ก็เสี่ยงจะเป็นเบาหวานนะคะ ถ้าในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่เป็นเบาหวาน จะไม่สามารถกินยาเบาหวานได้ ใช้ได้แค่วิธีการฉีดยาเข้าทางผิวหนัง แต่ถ้าไม่รักษาเด็กก็จะผิดปกติค่ะ ดังนั้นกินแต่พอดี กันไว้ดีกว่าแก้ ดีกว่านะคะ อดทนนะคะ✌

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องก็ชอบกินของหวานมากขึ้นค่ะ​ ตอนแรกก็กังวลจะเป็นเบาหวาน​ แต่ตรวจปัสสาวะ​ตรวจเลือดก็ปกติดีค่ะ​ ทานในปริมาณ​ที่เหมาะสม​ค่ะ

เป็นค่ะแม่ทานของหวานตั้งแต่ตั้งครรภ์พอ6เดือนหมดนัดตรวจเบาหวานเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์เลยกินได้แต่อย่ากินเยอะค่ะ

กินแบบให้ครบ5หมู่ และให้หลากหลายรสชาติดีกว่าค่ะแม่ เพราะอะไรทุ่มากเกินไปย่อมส่งผลเสียแน่นอนค่ะ

บ้านนี้มาเป็นช่วงไตรมาสสุดท้าย ไม่หิวข้าวหิวแต่ขนมของหวานๆ ต้องระวังค่าน้ำตาลในเลือดค่ะแม่

เรากินบ่อย มาตอนช่วงท้องแรกๆพอ7เดือนมีความเสี่ยงเป็นเบาหวานเราเลิกเลยแต่อยากกินมากก>

ไม่เป็นค่ะ แต่ควรทานในปริมาณที่พอดี เพราะทานเยอะอาจจะเสี่ยงเป็นเบาหวานได้ค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาลและเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ กินแต่พอดีจ้า

ตอนเราท้อง เราก็อยากกิน ไอติม น้ำแข็งไส เฉาก๊วย น้ำปั่น กินอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง