วันครบกำหนดคลอด

สอบถามคะแม่ๆวันครบกำหนดคลอดนับจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายหรือดูในใบอัลตราซาวด์แม่นยำที่สุดค่ะ

เราว่ายึดจากปจด.แม่นกว่าตามใบซาวด์ค่ะ ของเราถ้านับจากปจด.กำหนดคลอด12สิงหาคม แต่ตามใบซาวด์กำหนดคลอด21สิงหาคม แต่เราคลอด3สิงหาคมค่ะ เราว่านับจากปจด.ใกล้เคียงที่สุดค่ะแม่

เคยถามหมอตอนไปฝากหมอบอกถ้าห่างกันไม่เกิน2อาทิตย์จะยึดตามประจำเดือน แต่ถ้าเกิน2อาทิตย์จะยึดตามที่ซาวค่ะ ไม่แน่ใจคุณหมอท่านอื่นว่าอย่างไง

บ้านนี้ยึดตามปจด.ค่ะ ใบซาวด์ก็ยึดได้แต่ยึดเฉพาะใบแรกนะคะจะชัวร์ บ้านนี้ห่างกัน2วัน แต่พออายุครรภ์มากขึ้นก็เริ่มห่างเยอะขึ้นตามน้ำหนักน้อง

จากที่ท้องมา2คนแล้ว นับจากประจำเดือนคะ อาจจะคลอดก่อนหรือหลังกำหนดที่นับ ก็ไม่เกินอาทิตย์ แต่บ้านนี้คลอดก่อนหมอนัดสองวันตรงกับนับ ปจด.เลยคะ

ส่วนมากหมอจะยึดตามใบซาวด์ แต่จะไม่ต่างกันมากหรอกค่ะ ของบ้านนี้ถ้านับตามประจำเดือนกำหนด 10 มกรา แต่ถ้าตามใบซาวด์กำหนด 6 มกราค่ะ

ถ้าประจำเดือนมาตรงและเป็นปกติให้ยึดประจำเดือนค่ะ ถ้าประจำเดือนมาไม่ปกติยึดใบซาวค่ะ

บ้านนี้ยึดจากใบอัลตราซาวด์เป็นหลักค่ะ เพราะจำวันที่ประจำเดือนหมดไม่ได้

บ้านนี้จดตลอดทึ่มีปจด และหมดปจด ท้องแรกคลอด39วีค ท้อง2รอลุ้นค่ะ ☺️☺️

คุณหมอจะยึดตามใบซาวค่ะ แต่อาจจะคลอดก่อน หรือหลัง ไม่เยอะค่ะ

ของเราหมอให้ตามผลซาวด์ของรพ.ค่ะ ห่างกัน9วันกับประจำเดือน