รอยแผลเป็น

สอบถามความรู้แม่ๆหน่อยค่ะ น้องเป็นรอยแผลเป็นเกิดจากโดน ยุง/มด กัดค่ะพอกัดแผลหายก็จะเป็นตุ่มดำๆแถวบ้านบอกน้ำเหลืองน้องไม่ดีอยากรู้ว่ามียาอะไรทาแล้วรอยแผลหายมั้ยคะ🙏🏻💓

รอยแผลเป็น

บ้านนี้แม่เอาขมิ้นทาทันทีที่ยุงกัดกัดหรือเห็นเป็นแดงๆแม่จะทาไว้เลยค่ะ แรกๆใช้แซมบัคทาพอหายมันจะเป็นรอยดำ แต่ใช้ขมิ้นหายไวแถมไม่มีรอยดำด้วยค่ะ

แนะนำตัวนี้ค่ะแม่ ช่วยทำให้ลูกขาวขึ้นด้วยค่ะ ใช้ผสมน้ำอาบใช้ขัดตัวได้ค่ะ

ผิวจะค่อย ๆ ผลัดและหายไปเองค่ะ ทาโลชั่นทาผิวปกติได้

เวลาโดนกัด เอาแซมบัคทาตรงรอยเลยคะ รอยหายไวคะ

โลชั่นเด็ด ทาๆไปค่ะ ผิวเด็กฟื้นฟูไว

ทาโลชั่นปกติค่ะ เดี๋ยวก็จางลงเอง