สอบถามคุณแม่ท่านอื่นค่ะ พอดีซักเสื้อผ้าและผ้าอ้อมเตรียมไว้ให้น้อง น้องคลอด 14 มกราคมนี้ค่ะ ใช้น้ำยาซักผ้าของละมุน ซักอยู่ อยากรู้ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยมั้ยค่ะ แม่ๆใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้ออะไรกันค่ะ แนะนำด้วยค่ะขอดีๆ วันนี้ซักรอบแล้วรอบแรก รู้สึกผ้ายังไม่นิ่ม เป็นเพราะไม่ได้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มรึป่าวค่ะ เดี๋ยวว่าจะซักอีกรอบค่ะ

Post image

หมอทางด้านผิวหนังเคยแนะนำเราค่ะว่า 3 เดือนแรกไม่ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะผิวเด็กบางและไวต่อสารระคายเคืองโดยเฉพาะน้ำหอมที่ผสมมากับผลิตภัณฑ์ เลยใช้แต่น้ำยาซักผ้าอย่างเดียวค่ะ ส่วนน้ำยาซักผ้ายี่ห้อ ละมุนก้ทำให้ผ้านุ่มอยู่แล้ว ไม่ต้องใส่ปรับผ้านุ่มก้ได้ค่ะ

ไม่ใช้ปรับผ้านุ่มค่ะ แค่น้ำยาซักผ้าก็เปลืองมากพอแล้ว ใส่แค่ไม่กี่นาทีก็เปียกฉี่แล้วค่ะแม่

เราก็ใช้น้ำยาของละมุนแต่ไม่ได้ใช้ปรับผ้านุ่มค่ะ ซักไปสองสามครั้งผ้านิ่มขึ้นเองค่ะ

ไม่ต้องค่ะใช่แต่ที่ซักผ้าเด็กอ่อนแค่นั้นก็พอแล้วค่ะ

ซักน้ำเปล่าก่อนเถอะค่ะ ถ้าเขาแพ้จะรักษายากเหมือนลูกเรา

แช่นำ้ร้อนก่อนค่ะ แล้วซัก ผ้านุ่มเลยค่ะ ซักผ้าหลานบ่อย

เบบี้มายด์คอตตอนมิลค์ หอมและผ้านุ่มมากค่ะ

ซักสัก3-4 รอบ ผ้าก้จะนุ่มขึ้นค่ะแม่

thanks