สอบถามคุณแม่คะว่าเปลี่ยนนมผงให้น้องสูตร2กันตอนกี่เดือนคะ

ที่จริงทารกสามารถกินนมผงตั้งแต่แรกคลอด ต่อเนื่องถึง 1ขวบ โดยไท่ต้องเปบี่ยนสูตรก้ได้ค่ะ เพราะสูตรที่ตามมา แค่เพิ่มโปรตีนบางชนิดที่ต้องกำจัดออกจากนมผงสูตรแรกคลอด เพื่อให้ลำไส้ดูดซึมได้ง่าย แต่สารอาหารอื่นก้ใส่ปริมาณเท่าเดิมไม่ต่างกัน แถมนมผงสูตร 2-3 มีปริมาณไขมันมากกว่า มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคอ้วนในเด็กค่ะ อีกอย่าง สูตร2 ส่วนมากจะเริ่มตอน 6 เดือน ซึ่งช่วง 6 เดือนนี้ น้องได้เริ่มรับประทานอาหารเสริมแล้ว จึงได้รับสารอาหารต่างๆจากอาหรจเสริมก้เพียงพอแล้วค่ะ คุณแม่สามารถอ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับการเปลี่ยนสูตรนมให้ทารก จากลิงค์นี้ เพืี่อพิจารณาตัดสินใจอีกทีนะคะ http://www.breastfeedingthai.com/ทำไมนมสัตว์ไม่ดี/ต้องเปลี่ยนนมเป็นสูตร-1--2--3-ตามวัยหรือไม่.html

แล้วแต่ยี่ห้อและสูตรค่ะ อาจจะมีถึง3ช่วง บ้านนี้แอนฟาแลค1มาถึง3แล้วเปลี่ยตามช่วงที่เค้าแจ้งตามข้างกล่อง ตอนนี้2ปี8เดือนแล้วไม่ซูบไม่ผอม ถ่ายปกติ

ของลูกสาวคุณหมอให้เปลี่ยนตอน6เดือนค่ะ