แชร์ประสบการณ์ลูกตัวเล็ก

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน ขอแชร์เรื่องน้ำหนักลูกตัวเล็กนะคะ ตอนแม่ท้องแพ้ท้องหนักมากค่ะน้ำหนักก่อนท้อง42 พอแพ้ท้องเหลือ 37 แม่สูง158ซม. หลังจากนั้นก็กินอาหารปกติจนเก้าเดือนน้ำหนักแม่ 57 แต่ลูกในท้องน้ำหนักน้อยมากก่อนคลอดหมอซาวด์ให้อยู่ที่ 2,400กรัม แต่คลอดจริงๆน้องหนักแค่ 2,280กรัม กำหนดคลอดน้อง10 ส.ค แต่หมอบอกว่าน้องตัวเล็กเลยให้ผ่า ก็เลยผ่าวันที่ 26 ก.ค. พอคลอดน้องออกมาน้องตัวเหลืองค่ะ เลยได้ส่องไฟอยู่รพ.ประมาณ 5วัน ก็กลับบ้าน อีกสองวันหมอนัดมาตรวจตัวเหลืองอีก น้องก็เหลืองค่ะเหลืองมาก ต้องส่องไฟอีกสองวันทีนี้ให้น้ำเกลือด้วย น้องกินแต่นมแม่นะคะช่วงตัวน้องเหลือง ให้กินแต่นมแม่อย่างเดียวทุกๆสองชม. แล้วก็เอาลูกส่องไฟตลอด ไม่เคยแอบเอาน้ำให้กินตามคำแนะนำของคนอื่นด้วยค่ะ แล้วค่าตัวเหลืองน้องก็ลดลงเพียงแค่สองวัน แล้วแม่ก็เลี้ยงน้องด้วยนมแม่มาตลอดสองเดือนไม่เคยป่วยเลย น้องแข็งแรงดีค่ะ จนไปฉีดวัคซีนเป็นไข้แค่วันเดียวเท่านั้น ตอนนี้น้ำหนักน้องเกือบ5 โลแล้วค่ะ แข็งแรงโตเร็วเพราะนมแม่ ตอนนี้เชื่อกมอเลยว่าให้น้องมาโตข้างนอกเอา ตอนแรกก็กังวลค่ะตอนอยู่ในท้องลูกคงตัวเล็ก แต่เราเลี้ยงเองทุกวันไม่รู้เลยว่าเค้าโตขึ้นยังไงบ้างจนเอารูปมาเปรียบเทียบกันรู้เลยว่าโตขึ้นมาก เป็นกำลังใจให้แม่ๆที่ท้องเล็กและน้องน้ำหนักน้อยนะคะ เอาลูกเข้าเต้ากินนมแม่เยอะๆค่ะ ?นมแม่มีประโยชน์นะคะ ?

แชร์ประสบการณ์ลูกตัวเล็ก

น่ารักน่าชังจังเลยลูกโตเร็วๆเลี้ยงง่ายๆนะคะ 😉😉

คลอดน้ำหนักน้องใกล้เคียงกันเลยค่ะแม่ กินนมแม่ล้วน ตอนนี้จะอุ้มไม่ไหวแล้ว 😂😂😂

5y trước

ใช่ค่ะ 555555 โตแบบเราไม่รู้ตัวเลย