แชร์ประสบการณ์ลูกตัวเล็ก

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน ขอแชร์เรื่องน้ำหนักลูกตัวเล็กนะคะ ตอนแม่ท้องแพ้ท้องหนักมากค่ะน้ำหนักก่อนท้อง42 พอแพ้ท้องเหลือ 37 แม่สูง158ซม. หลังจากนั้นก็กินอาหารปกติจนเก้าเดือนน้ำหนักแม่ 57 แต่ลูกในท้องน้ำหนักน้อยมากก่อนคลอดหมอซาวด์ให้อยู่ที่ 2,400กรัม แต่คลอดจริงๆน้องหนักแค่ 2,280กรัม กำหนดคลอดน้อง10 ส.ค แต่หมอบอกว่าน้องตัวเล็กเลยให้ผ่า ก็เลยผ่าวันที่ 26 ก.ค. พอคลอดน้องออกมาน้องตัวเหลืองค่ะ เลยได้ส่องไฟอยู่รพ.ประมาณ 5วัน ก็กลับบ้าน อีกสองวันหมอนัดมาตรวจตัวเหลืองอีก น้องก็เหลืองค่ะเหลืองมาก ต้องส่องไฟอีกสองวันทีนี้ให้น้ำเกลือด้วย น้องกินแต่นมแม่นะคะช่วงตัวน้องเหลือง ให้กินแต่นมแม่อย่างเดียวทุกๆสองชม. แล้วก็เอาลูกส่องไฟตลอด ไม่เคยแอบเอาน้ำให้กินตามคำแนะนำของคนอื่นด้วยค่ะ แล้วค่าตัวเหลืองน้องก็ลดลงเพียงแค่สองวัน แล้วแม่ก็เลี้ยงน้องด้วยนมแม่มาตลอดสองเดือนไม่เคยป่วยเลย น้องแข็งแรงดีค่ะ จนไปฉีดวัคซีนเป็นไข้แค่วันเดียวเท่านั้น ตอนนี้น้ำหนักน้องเกือบ5 โลแล้วค่ะ แข็งแรงโตเร็วเพราะนมแม่ ตอนนี้เชื่อกมอเลยว่าให้น้องมาโตข้างนอกเอา ตอนแรกก็กังวลค่ะตอนอยู่ในท้องลูกคงตัวเล็ก แต่เราเลี้ยงเองทุกวันไม่รู้เลยว่าเค้าโตขึ้นยังไงบ้างจนเอารูปมาเปรียบเทียบกันรู้เลยว่าโตขึ้นมาก เป็นกำลังใจให้แม่ๆที่ท้องเล็กและน้องน้ำหนักน้อยนะคะ เอาลูกเข้าเต้ากินนมแม่เยอะๆค่ะ ?นมแม่มีประโยชน์นะคะ ?

แชร์ประสบการณ์ลูกตัวเล็ก

ตอนเราคลอดลูกชายน้องก็ตัวเหลืองน้ำหนัก 2โล9 เป็น g6pdอีกด้วย เข้าตู้ส่องไฟคืนแรกใส่เสื้อผ้าใส่แพมเพิสเข้า เอาออกมากินนมทุกสองชั่วโมง ร้องก็อุ้ม ตอนเช้าวัดค่าเหลืองไม่ลงเลย อีกวันเลยถอดเสื้อผ้าหมด เอาไซริ้งป้อนนมในตู้เอาทุกสองชั่วโมงพยาบาลบอกให้เรากินนมเปรี้ยวลูกกินนมเราจะได้กระตุ้นให้ถ่ายไม่รู้ว่าช่วยได้มั้ยแต่อีกวันค่าเหลืองลดลงเยอะจนได้กลับบ้านไม่ได้ป้อนน้ำเหมือนกันค่ะ

5y trước

สู้ๆค่ะแม่ ดูแลเต็มที่ไปเลย 🤗🤗

บ้านนี้แรกคลอด2540แบบถุงเท้าถุงมือใส่หลวมหมดแม่ตัวเล็กปัจจุบันน้องจ่ำหม่ำมากค่ะ

5y trước

น้องแข็งแรงๆนะคะ 😘😘

ตัวเล็กเหมือนกันคะ 36w4d. อัตชาวน้ำหนักน้องได้1940เองค่ะแถมน้ำคล่ำก้น้อยอีกคะ

จ้ำม่ำจังเลย. เก่งมากๆคะ กินนมแม่ต่อไปนะคะปั๊มนมไว้เผื่อนมหดด้วยนะคะแม่

5y trước

ช่วงนี้น้องกินเก่งมากค่ะตื่นปุ๊บกินปั๊บ บางวันนอนน้อยกินทุกชม.เลย เวลาปั๊มจะปั๊มได้น้อยมากค่ะ 😆

ขออนุญาตแม่ๆ ทั้งสองนะคะ เอ็นดูในความน่ารักน่าชัง แบบว่า ฝาแฝด ?? 😊😊😊

5y trước

น่ารักมากค่าาาาา 😍😍😍 เหมือนกันด้วย

ทำไมเหมือนลูกชายเราอย่างนี้คะ นึกว่าฝาแฝดด

5y trước

เหมือนมากจริงๆค่ะ 😄😄

ยินด้วยดีนะค่ะแม่เลี้ยงง่ายๆโตใวๆนะค่ะ

น้องจ้ำม่ำน่าเอ็นดูมากเลยค่ะแม่ ☺️☺️☺️

เด็กน้อยยยย น่ารักก

น่าชังมากค่ะเเม่