เดินเยอะ ขึ้นลงบันไดก่อนท้องยกเวท ท้องได้ 5สัปดาห์ มีเลือดออก

สวัสดีค่ะแม่ๆ รบกวนขอคำแนะนำว่า ตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์ 5วัน รู้เมื่อตอนก่อนออกเดินทางมาต่างประเทศ1วัน มีแพลนเที่ยวตั้งแต่15-30กันยา เลยไปหาหมอ หมอบอกว่า เดินเยอะได้ ขึ้นเครื่องได้ปกติ แต่อย่ายกของหนัก ซึ่งก่อนหน้านี้ยกเวท ออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ พอมาถึง เที่ยวได้5วัน เดินเยอะมาก เมื่อคืนมีเลือดออก และมีลิ่มเลือดด้วย คล้ายเป็นประจำเดือน เปลี่ยนผ้าอนามัย2แผ่นแล้ว มีอาการหน่วงท้อง สี่ชั่วโมงแรก แบบนี้คาดว่าแท้งไหมคะ

เดินเยอะ ขึ้นลงบันไดก่อนท้องยกเวท ท้องได้ 5สัปดาห์ มีเลือดออก

ตอบไม่ได้ค่ะแม่ว่าจะแท้งไหม แต่ควรนอนพักให้เลือดหยุดนะคะ บ้านนี้เคยแท้งไปครั้งก่อน ก็มีเลือดออกมาก-น้อย สลับกันไป จนกว่าถุงตั้งครรภ์หลุดเองค่ะ 5-6สัปดาห์

จริงๆก็ไม่ควรเดินเยอะนะคะ เพราะการเดินสามารถกระตุ้นมดลูกให้บีบตัวได้ด้วย ถ้าไม่สบายใจสามารถไป รพ. ได้เลยค่ะ