ไม่ดัดขาลูกผิดไหม

สวัสดีค่ะแม่ๆ คือหนูเพิ่งคลอดลูกมาได้อาทิตย์กว่า แม่ผัวบอกให้ดัดขาลูก ขาลูกจะได้ไม่โก่ง ซึ่งเราไม่อยากดัดขาเค้าแล้วก็เถียงกันพักใหญ่เลย บอกหมอที่ไหนบอกมึงว่าไม่ให้ดัดขา คือจะบังคับให้เราดัดขาลูกให้ได้เลย ท้อมากค่ะ (แล้วแม่ๆดัดขาลูกกันไหมคะ) #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

เบื่อมากเลยคนสมัยนี้ ปัญหาโลกแตก หนูก่สงสารลูกหนูมากเลยตอนนี้ แล้วก่ชอบกำกับอาหารให้เราด้วยน่ะ นั้นก่กินไม่ได้นี้กินไม่ได้ เครียดมากเลยกินอะไรก่ไม่อิ้ม เลี้ยงก่เหนื่อยอยู่แล้ว ยังมากินไม่อิ้มอีก เบื่อมากๆคนสมัยโบราณไม่รุ้เป็นอะไรกันไปหมด🤣🤣( ทวดหนูเอง)ไม่ใช่แม่ผัวน่ะ🤣🤣

เป็นกันทุกบ้านจริงๆ เหนื่อยใจเลย บ้านนี้เรื่องลูกภาวะตัวเหลืองญาติแม่ย่าบอกให้ป้อนน้ำจะหาย กับมีคนพูดว่าเด็กบ้านเขาป้อนอาหารตั้งแต่3เดือนแรก ตอนนี้แอบป้อนน้ำลูกเราไปแล้วเหลือแค่ป้อนอาหาร กังวลมากๆค่ะ เราพูดไรไม่ได้บอกว่าเราเก่งกว่าเค้า เพราะเราท้องแรกหรอ🥲

ทำไมหมอไม่ให้ดีดขาค่ะ เรารุ้สึกว่าลุกเราขาโก่งมากเลย พึ่งผ่าคลอดได้14วีนค่ะ โตไปขาจะโก่งแบบตอนนี้ไหม

6mo trước

เด็กเขาโตขึ้นเรื่อยๆกระดูกร่างกายเขาเปลี่ยนเอง อย่าไปดัดเขาเลยค่ะ ไม่ก็ปรึกษาคุณหมอดู รอดูช่วงอายุที่เขาโตกว่านี้ถ้ายังขาโก่งค่อยทำดีกว่าไหมค่ะ

ห้ามดัดขาเด็กนะค่ะ ห้ามเด็ดขาด หมอไม่ให้ดัดนะค่ะ อย่าเอาความเชื่อหัวโบราณมาทำร้ายเด็ก

6mo trước

ใช่ค่ะ ห้ามดัดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันจ้าย่าของน้องบอกไห้ดัดแต่แม่ไม่ทำตาม