ผดผื่นคัน

สวัสดีค่ะแม่ๆ ท้องไตรมาส 3 แล้ว อยู่ดีๆ ก็เป็นผดผื่นคัน ตุ่มเล็กๆ มีน้ำใสๆ ทรมานมากเลยค่ะ ต้องทำยังไงดีคะ ตอนนี้ใช้ทาคาลาไมล์กับออยค่ะ มีผลหรือเกิดความเสี่ยงอะไรไหมคะ

ผดผื่นคัน

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ผื่นขึ้นเยอะมากคล้ายๆผื่นลมพิษเลย ขึ้นตาม แขน ขา และหน้าท้อง ตอนช่วง8 เดือน คุณหมอก็แนะนำทาคาลาไมล์ได้นะคะ แต่จะทำให้ผิวแห้งนิดนึง แต่หมอให้ครีมแก้ผิวหนังอักเสบด้วย ตอนนี้ 9เดือนแล้วค่ะ ผื่นเริ่มหาย แต่ยังทิ้งความคันไว้ให้เกาๆถูๆนิดหน่อย ใกล้คลอดหลังคลอดก็จะหายไปเองคะ สู้ๆๆนะคะแม่

บ้านนี้ใช้ใบตำลึงผสมข้าวสารตำให้ละเอียดใสน้ำเล็กน้อยคัดเอาแต่น้ำแล้วชุบสำลีทาค่ะ. หายเหมือนกันค่ะ. ให้ใช้ใบตำลึกตัวเมียนะค่ะจะเย็น ถ้าใช้ตัวผู้จะร้อน ถ้าแสบไม่ต้องตกใจนะค่ะ เดียวก็หาย. ทาบ่อยๆผื่นยุบแน่นอนค่ะ. แต่ถ้าไม่กล้าใช้ก็หาหมอค่ะ เดียวหมอจ่ายยาให้

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เกาจนขาลายหมดแล้ว ภูมิคุ้มกันช่วงไตรมาส3 จะต่ำค่ะทำให้แพ้ง่ายค่ะแม่

เป็นปกติของคนท้องนะคะ บางคนเป็นเยอะเป็นน้อย อยู่ที่ฮอร์โมนด้วย

พึ่งเป็นเหมือนกันค่ะเข้า 8-9เดือนผื่นขึ้นเยอะเลยค่ะ

ออยช่วยได้นะแม่ ผิวเราแห้งง่าย ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

หนูก็เป็นค่ะคันมาก😣😣หยุดเกาไม่ได้เลย

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่เยอะขนาดนี้

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่เยอะมาก

บ้านนี้ก็เป็นนะคะ. แต่ไม่เยอะ