แม่ๆมีวิธีเร่งน้ำนมยังไง

สวัสดีค่ะแม่ๆ เราคลอดลูกได้9วันแล้วค่ะ แต่น้ำนมมาน้อยมาก ปั๊มทีได้ไม่เกิน2ออนซ์ค่ะ แม่ๆมีวิธีเร่งนมนมยังไงบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่ๆมีวิธีเร่งน้ำนมยังไง

ไม่น้อยค่ะแม่ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวน้ำนมก็มาเองค่ะ บ้านนี้ตอนเเรกเครียดมากค่ะ จนสุดท้ายเป็นตามที่คอมเม้นต์กันค่ะ ว่าเดี๋ยวก็มา สิ่งสำคัญคือไม่เครียด เพราะการเครียดทำให้เรากลั้นหายใจ น้ำนมไม่ออกนะคะ❤️✌️

บ้านนี้ปั๊มทียังไม่ถึง ออนซ์เลย เหนื่อยใจสุดๆๆๆ นี่จะพอเดือนเเล้วไม่ค่อยไหล ยายๆๆ ก็บ่นทำไหม ถึงไม่มีน้ำนม ให้ลูก บางครั้งน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัวก็มี น้อยใจ นม ตัวเอง

2y trước

เค้าก็น้ำนมมาน้อย ทำทุกวิถีทางแล้วค่ะ เอาลูกเข้าเต้นทุก2-3ชม ก็ยังมาน้อย เต้าไม่คัดเลยยย

9 วันเองค่ะ ใจเย็นๆ ปั๊มเรื่อยๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อย 9 วันได้ 2 ออนถือว่า ใช้ได้นะค่ะ ของเรา ก็ประมานนี้ พอสัก 1 ถึง 2 เดือน ก็จะได้ข้างละ 5 ออน ตามลำดับค่ะ ใจเย็นๆนะค่ะ

พยายามให้น้องดูดนมจากเต้าคุณแม่บ่อยนะกระตุ้นน้ำนมกับกินแกงเลียงบำรุงนมคะ คนแก่ยุบ้านทำแบบน้ำนมมาเยอะจนเปียกเสื้อคะ

2y trước

เค้าก็ทำแบบนี้ตามคนแก่บอกเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ผลเลย งงมากกก

คิดว่าแม่ใจร้อนไป 9วันเอง ได้2ออน น้ำนมจะค่อยๆมาเพิ่มเองค่ะ ตอนนี้แค่พอน้องกิน อย่าเครียดทานอาหารให้มีประโยชน์

ลองซื้อหัวปลีมาต้มเอาแต่น้ำกินดูค่ะบ้านนี้ทำแล้วเห็นผลค่ะ ตอนแรกๆก็ปั้มนมได้แค่ 2 ออนซ์ ตอนนี้ได้ 6-8 ออนซ์เลยค่ะ

พึ่งคลอดเอาน้องเข้าเต้าหรือปั๊ม ตามรอบ เดี๋ยวก็มาเยอะได้ค่ะ อย่าพึ่งกังวล ดูไปก่อนค่ะ

ของ เขา 5วัน ได้ไม่ถึง 1ออน เลย แต่ละครั้ง น้องไม่ได้เข้าเต้าด้วย มีแต่น้ำนมเหลือง

สลับกับเข้าเต้าค่ะ พอน้องเข้าเต้าข้างละ15นาที จากนั้นก็ปั้มเก็บใว้

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ดื่มน้ำขิง กินหัวปลี ช่วยเพิ่มน้ำนมได้ค่ะ