ขับถ่ายมีเลือดออก

สวัสดีค่ะทุกคน..ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะใครที่มีประสบการณ์เวลาถ่ายแล้วมีเลือดออกมาด้วยและปริมาณเยอะหยดอยู่ประมาณสัก20วิ แต่ไม่เจ็บนะค่ะออกมาพร้อมกับที่เราขับถ่ายและก็หยดค่ะ ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วค่ะ..กังวลค่ะเป็นท้องแรกด้วยไม่มีประสบการณ?ค่ะ

ริดสีดวงค่ะ เกิดขึ้นได้ในแม่ตั้งครรภ์ ไม่อันตรายค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ อย่าปล่อยให้ตัวเองท้องผูก ไม่ควรนั่งขับถ่ายนานๆ ถ้านั่งขับถ่ายนานๆมันจะโผล่ออกมาเป็นติ่งให้เห็นได้ชัดเจนค่ะ หลังคลอดควรปรึกษาหมอ บางคนเป็นไม่เยอะ ก็ไม่ต้องตัด บางคนเป็นเยอะ ต้องผ่าตัดออกก็มีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เกิดจากท้องผูก ถ่ายยาก หลายวันถ่าย น่าจะเป็นริดสีดวง ถ่ายออกมาพร้อมมีเลือดสดปน สักพักเลือดก็หยุด ไม่มีอาการเจ็บเลย ออกมาแบบไม่รู้ตัว...

น่าจะเป็นริดสีดวงค่ะ ไม่เป็นอันตราย แต่จะกวนใจแม่สักหน่อย ต้องดูแลตัวเองเพิ่มอีกนิด ตามในบทความเลยจ้า https://th.theasianparent.com/แม่ท้องเป็นริดสีดวง

ในแม่ท้องเป็นได้ค่ะ ไม่อันตรายถึงลูก ถ้ายังไม่ออกเยอะก็ไม่ถึงกับเป็นริดสีดวง พยายามทานน้ำ ผัก ผลไม้เยอะๆ

เป็นเหมือนกันเลย ตกใจมาก ไปหาหมอแล้ว หมอให้ยาเหน็บมา อาจเป็นเพราะเราถ่ายทัองผูกค่ะ อายุครรภ์เท่ากันเลย

แม่บ้านนี้เปนเจบด้วยแต่เปนหลังคลอดจ้า

ริดสีดวงคะเราก้อเปน

5y trước

แม่เปนตอนตั้งครรภ์หรือหลังคลอดค่ะ