กินหอยนางรมสด ได้มั้ยคะ

สวัสดีค่ะ เราตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์ อยากกินหอยนางรดสด กินได้มั้ย บางคนบอกกิน บางบอกไม่ได้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลองถามหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ หมอเพื่อนเรา หมอพี่เรา รวมถึงหมอที่เราฝากครรภ์อยู่ บอกว่ากินพวกแซลมอนดิบ/เนื้อวัวกึ่งสุกดิบได้ แต่ให้ระวังเรื่องท้องร่วงท้องเสีย ให้เลือกร้านที่สะอาดสดใหม่ค่ะ เราเชื่อหมอค่ะ 😅

กินได้ค่ะ กินในปริมาณน้อย หอยนางรมมีโปรตีน อะไรอีกเยอะ ป้องกันโรคโรหิตจาง คอเลสเตอรอลได้ด้วย แต่แค่ระวังอย่ากินเยอะแค่พอหายอยากก็พอ แล้วก็ความสะอาด บ้านนี้ก็กินค่ะน้องปกติและแข็งแรงดีค่ะ

ตอนเราไ่ม่ทราบว่ามีน้องเราก็ทานค่ะ ช่วงอายุครรภ์น่าจะช่วงนี้เหมือนกันค่ะ แต่พอทราบก็ไปฝากครรภ์หมอซาวดูตอนได้7wเจอหัวใจน้องเต้นปรกติดีทุกอย่างค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ อยากชิมสักตัวให้หายอยาก แฮ่ๆ

สักตัวสองตัว พอหายอยากค่ะ บ้านนี้ก็ชอบกินหอยแครงมากๆค่ะ คนเดียวกินเป็นโล ตอนท้องก็กินแค่อันสองอันค่ะ เพื่อลูก สู้ๆน่ะค่ะ

2y trước

ก่อนท้องอยากกิน ไม่ได้กินเลยค่ะ พอท้องแล้วอยากกินมากไปอีก ไม่กล้ากิน กลัวไปหมด

กินตอนยังไม่รู้ว่าท้องค่ะ แต่ปวดท้องน้อยตลอดเวลา พอลองตรวจก็เจอ 2 ขีด หยุดการกินหอยเลยค่ะ

2y trước

อยากกินหาซื้อกินไม่ได้เลยค่ะ งื้อๆ ตอนนี้คงต้องอดไปยาวๆ

ยิ่งท้องอ่อนยิ่งต้องควรหลีกเลี่ยงไปก่อนนะคะถ้าเกิดอาหารเป็นพิษขึ้นมาน้องจะจากลาแม่ได้

2y trước

ขอบคุณค่ะ

แนะนำว่าควรเลี่ยงจ้า ของดิบทุกชนิด หอยทุกชนิด เราอยากกินแค่ไหนก็ทำได้แค่อดทนเลย สู้ๆค่า

2y trước

สู้ๆค่ะ อดทน

กินไม่ได้ค่ะ ห้ามของดิบ ของดอง ของกึ่งสุกกึ่งดิบ แอลกอฮอล์นะคะ

2y trước

สู้ค่ะแม่

เรากินค่ะ แต่นิดหน่อยแค่พอหายยาก และเลือกร้านที่สะอาดค่ะ

เดวท้องเสียนะคะ งดของดิบ ของดอง เสี่ยงพยาธิอีกค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่