ตั้งครรภ์ไข่ปลาอุก

สวัสดีค่ะ มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ เมื่อเดือนมี.ค ที่ผ่านมา ตรวจการตั้งครรภ์ ขึ้น2ขีดก็ไปฝากท้องปกติ. หมอบอกว่าท้อง พอถึงสัปดาห์ที่12 ไปตรวจครรภ์หมอบอกตั้งครรภ์ไข่ปลาอุกพบได้1 ใน200 คน เมื่อตรวจพบผลปรากฏว่าต้องดูดออก หลังจากที่ดูดออกเราไปหมอทุกอาทิตย์2 เดือนเต็มเพื่อดูค่าเลือดให้ลดลงเป็นปกติเหมือนคนทั่วไป และไปอีกเดือนละ1ครั้งอีก6 เดือน. อยากทราบว่ามีใครเคยเป็นไหม. หลังจาก6เดือนแล้วสามารถปล่อยได้เลยรึป่าว บางครั้งก็กลัวมันจะเป็นซ้ำอีก

1 Trả lời

ตั้งครรภ์ไข่ปลาอุก เคยอ่านเจอว่าควรเว้นเป็นปีนะคะ ยังไงลองถามคุณหมออีกครั้งเพื่อความชัวร์นะคะ