แม่ท้องโดนหมากัด

สวัสดีค่ะ พอดีตอนนี้ท้องได้3เดือนกว่าแล้ว แต่วันนี้เราโดนหมากัด ฉีดยาไป5เข็ม ยาพิษสุนัขบ้า ยาบาดพยัคฆ์ ไม่เป็นอันตรายอะไรใช่มั้ยค่ะ ไม่มีความรู้เรื่องแบบนี้ เลยอยากจะสอบถามแม่ๆ เผื่อใครมีคำตอบให้จ้า ห่วงลูกในท้อง😭

ถ้าแจ้งคุณหมอก่อนทำแผลแล้วว่าตั้งครรภ์ก็ไม่น่าห่วงอะไรแล้วค่ะ เพราะยังไงคุณหมอก็จะให้ยาที่ปลอดภัยต่อเบบี๋อยู่แล้วค่ะ แค่ระวังอย่าให้แผลอักเสบติดเชื้อนะคะ เพราะพอเราท้องภูมิคุ้มกันจะต่ำลง ส่วนพวกวัคซีนช่วงตั้งครรภ์ฉีดได้ค่ะ มีวัคซีนอีกหลายอย่างเลยที่คุณแม่จะต้องฉีดระหว่างตั้งครรภ์นี้ค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ดูแลแบบคนทั่วไปได้เลยคือรับวัคซีนและดูแลแผลไม่ให้ติดเชื้อ