หายใจครืดคราด

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ลูกน้อยอายุ 1 เดือน 20 วัน สังเกตลูก เป็นหวัด หายใจครืดคราดมีเสมหะในลำคอสักพักใหญ่แล้ว แต่ไม่เห็นน้ำมูก มีเฉพาะขี้มูกเล็กน้อย ใช้คัตตันบัดจุ่มน้ำเกลือแคะเอา จะทำไงดีให้หายครืดคาด ค่ะ จะหายเองไหม ไปหาหมอแล้ว หมอให้นาละลายเสมหะกับหยอดจมูกแต่ไม่หายขาดค่ะ ละลายเสมหะให้ลูกแค่ 3-4 ครั้ง ไม่กล้าให้เพราะลูกสำลัก 🤕

เป็นตอนกินนมหรือเป็นตลอดคะ

2y trước

เป็นๆ หายๆ โดยเฉพาะตอนเช้าค่ะ