หายใจครืดคราด

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ลูกน้อยอายุ 1 เดือน 20 วัน สังเกตลูก เป็นหวัด หายใจครืดคราดมีเสมหะในลำคอสักพักใหญ่แล้ว แต่ไม่เห็นน้ำมูก มีเฉพาะขี้มูกเล็กน้อย ใช้คัตตันบัดจุ่มน้ำเกลือแคะเอา จะทำไงดีให้หายครืดคาด ค่ะ จะหายเองไหม ไปหาหมอแล้ว หมอให้นาละลายเสมหะกับหยอดจมูกแต่ไม่หายขาดค่ะ ละลายเสมหะให้ลูกแค่ 3-4 ครั้ง ไม่กล้าให้เพราะลูกสำลัก 🤕

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ รอบแรกไปหาหมอโรงบาลมา หมอไห้ยาละลายเสมหะ ยาขยายหลอดลม น้ำเกลือหยอดจมูก ไม่หาย 2วันไปหาไหม่ได้แอดมิด ปอดอักเสบ ไห้พ้นยา ไห้ยาฆ่าเชื้อ7วัน ห้ามเฝ้า ห้ามเยี่ยม แม่ใจจะขาดเลย พอวันออกจาก รพ. วันแรกก็ครืดคาดเหมือนเดิม อยู่บ้านได้2 สัปดาห์ อาการแย่ลง ทีนี้ไม่ไปรพ.แล้ว ไปคลินิกที่คนแถวบ้านแนะนำ หมอคลินิกไห้เปลี่ยนนม และทุกครั้งที่ลูกกินนม ไห้หัวอยู่สูงกว่าท้อง ห้ามสระผมลูกบ่อย และได้ยามากิน แต่ไม่รู้นะค่ะว่ายาอะไร หมอไม่ได้บอก ทำตาม4วันลูกหายเลย

อาการน้องเป็นยังไงค่ะ คุณแม่ถึงพาน้องไปโรงบาล กินนม นอนหลับได้ไหม นี

เป็นตอนกินนมหรือเป็นตลอดคะ

2y trước

เป็นๆ หายๆ โดยเฉพาะตอนเช้าค่ะ