แม่สามีพูดจาตะคอก พูดจาหยาบๆ ใส่ลูก ควรทำยังไงดี

สวัสดีค่ะ. คือว่าแม่สามีของเราค่ะ เวลาดูลูกเรา เล่นกับลูกเรา ชอบตะคอกใส่ ชอบพูดจากระแทกเสียง เหมือนไม่อยากเลี้ยง แต่จริงๆก็อยากเลี้ยงนะคะ แต่เขาแค่ชอบตะคอก พูดจาหยาบๆ กระแทกเสียง แล้วก็พูดจากับลูกเราเหมือนคนโตเลยค่ะ ไม่พูดอ่อนโยนเหมือนเวลาเราคุยกัยเด็กๆ แต่ชอบพูดไม่เพราะ เรารู้สึกเป็นกังวลมากว่าลูกเราจะติดนิสัยนี้มาจากแม่สามี ตอนนี้ลูก 5 เดือน ค่ะ แล้วเราเวลาพูดกับลูกก็พูดคับ พูดดีๆ แล้วก็อีกเรื่องนึงคือ ชอบทำแรงๆใส่ลูกเรา ลูกเราเป็น ผช. นะคะ ไม่เข้าใจพวกที่คิดว่าเป็น ผช.เล่นแรงได้ ทำไมต้องึดแบบนี้ เด็กก็คือเด็กมั้ยอ่ะ ตอนนี้กังวลมาก ไม่สบายใจที่จะให้เขาช่วยดูลูกเลยค่ะ จะพูดก็พูดไม่ได้ สงสารลูก ต้องโดนด่า โดนว่า เวลาร้องไห้นิดๆหน่อยๆ ก็โดนว่า เราควรทำยังไงดีคะ หนักใจมากค่ะ

1 Trả lời

แม่มีหน้าที่ปกป้องลูกค่ะ