มะเร็งในมดลูก

สวัสดีค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คือพี่ที่รู้จัก เป็นมะเร็งในมดลูกค่ะ คือเมื่อ 10 ปีก่อน พี่เขาไปทำแท้งที่คลินิกเถื่อน แล้วเขาไม่เคยท้องอีกเลย ล่าสุด ตรวจเจอมะเร็งในมดลูกระยะ 2 แล้วตอนนี้ตรวจเจอว่าท้องนอกมดลูกซึ่งอยู่ใกล้ๆกับมะเร็งมากๆเลย พอมีวิธีอะไรไหมคะที่สามารถรักษามะเร็งหายแล้วพี่เขาสามารถตั้งครรภ์ได้อีก สงสารเขามากค่ะ น่าจะเป็นผลจากที่เขาทำแท้งแล้วเครื่องมือไม่สะอาดเลยทำให้ติดเชื่อทำให้เป็นมะเร็งค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ต้องดูผลการรักษาค่ะ ว่ามะเร็งจะลามไหม ถ้าลามอาจจะต้องตัดมดลูกทิ้ง ถ้าตัดมดลูกก็ไม่มีโอกาสแล้วค่ะ พี่สะใภ้เราเป็นมะเร็งเต้านม ตัดเต้าและตัดมดลูกค่ะ กันมะเร็งลาม ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับระยะของมะเร็งด้วยนะคะ เราตอบไม่ได้ว่าจะไปจบที่จุดไหน คนที่จะตอบได้คือหมอค่ะ

9mo trước

ขอบคุณค่ะ