มาเล่าประสบการณ์ผ่าคลอด40+1week

สวัสดีครับ ผมชื่อ พีพี ครับ ผมหนัก3850 เช้าวันที่6พ.ย คุณแม่ไปตรวจปากมดลูกตามหมอนัด9:30หมอตรวจว่ามดลูกเปิด1เซน หมอไห้ยาเร่งคลอดและอดอาหารจนถึง16:30มดลูกก็ไม่เปิดเพิ่ม 17:30คุณหมอมาตรวจว่าน้ำค่ำเหลือน้อยแล้วลูกตัวใหญ่มากเลยตัดสินใจผ่า18:30ด้วยวิธี่การบล็อกหลัง ด้วยคงามที่คุณแม่หนักถึง110โลการฉีดยาที่หลังทำยากมากแทงเข็มเป็น10ๆรอบเจ็บมากๆแต่ก็ผ่านมาได้หมอผ่าคลอดลูกออกมาเวลา19:00พอดีเสียงร้องดังลั่นเป็นเด็กผู้ชายตัวโตมาก พอเห็นน่าลูกเท่านั้นแหละ แม่ร้องหนักมากเพราะดีใจจนหมอตกใจแล้วแม่ก็ถูกส่งมาห้องพักฟื้น21:00 ประมาน10นาทีหมอก็เอาลูกมาไห้แล้วไห่เข้าเต้าไห้นมปกติ น้ำนมแม่ออกน้อยหมอก็ชงมาไห้ค่ะ แม่คลอดที่ ร.พ กาฬสินธุ์

มาเล่าประสบการณ์ผ่าคลอด40+1week

ช่วงหลังคลอดใหม่ๆนมแน่ยังน้อยอยู่ แม่ต้องรีบให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆทุก3ชั่วโมงนะคะน้ำนมจะได้มาเยอะๆอีกอย่างลูกน้ำหนักดีไม่ตัวเหลืองด้วยค่ะ

ยินดีด้วยจ้า เจ็บมากมั๊ยแม่ เราก็ว่าจะผ่าคลอด รพ.กาฬสินธุ์เหมือนกัน

41 วีคแล้วยังใม่มีวี่แววเลยกลัวๆอยุ่เมิ้ลกันคะ

4y trước

เท่ากันเลยค่ะ สุดท้ายผ่าคลอดค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ ขอให้น้องเเข็งเเรงๆนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายค่ะ

ขอให้เลี้ยงง่ายๆจ้าแม่

ยินดีด้วยนะคะ❤️🥰🥰

ยินดี​ด้วย​น่ะค่ะ

คุณแม่กินนมอะไรค่ะ

4y trước

กินวันละกี่กล่องค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ♥️