ลูกคอแดงเกิดจากแป้งไหม??‍♀️❤️

สวัดดีคาแม่ๆอยากรู้สาเหตุที่ลูกคอแดงเกิดจากอะไรคะตอนนี้น้องจะ2เดือนแล้ว ช่วงแรกๆที่เห็นน้องคอแดงแม่แฟนให้เอาแต่ลงแป้งที่คอ ก็ไม่เห็นหายยิ่งแดงเพิ่มจนเมื่อวานไปถามเภสัชเขาให้บีเพนเท่นมาทาจากคอแดงคือจางลงทันที อยากทราบว่าเกิดจากแป้งรึป่าวคะจะได้ไม่ทาให้น้องตรงคออีกคะ

ใช่ค่ะ งดทาแป้งแล้วทาแค่บีแพนเทนก็พอค่ะ