ลูกคอแดงเกิดจากแป้งไหม??‍♀️❤️

สวัดดีคาแม่ๆอยากรู้สาเหตุที่ลูกคอแดงเกิดจากอะไรคะตอนนี้น้องจะ2เดือนแล้ว ช่วงแรกๆที่เห็นน้องคอแดงแม่แฟนให้เอาแต่ลงแป้งที่คอ ก็ไม่เห็นหายยิ่งแดงเพิ่มจนเมื่อวานไปถามเภสัชเขาให้บีเพนเท่นมาทาจากคอแดงคือจางลงทันที อยากทราบว่าเกิดจากแป้งรึป่าวคะจะได้ไม่ทาให้น้องตรงคออีกคะ

ถ้าจะทาแป้งต้องเช็ดให้แห้งก่อน แล้วก็เทแป้งลงที่ฝ่ามือใช้มืออีกข้างแตะแป้งวนๆแล้วค่อยไปทาที่คอค่ะ ถ้าคอยังเปียกหรือแฉะอยู่ ทาแป้งไปจะทำให้แป้งเป็นก้อนแล้วทำให้อับชื้น บ้านนี้ทาแบบนี้ประจำตามข้อพับ ตามคอ ขาหนีบไม่แดงเลยค่ะ ที่คอน้องแดงเพราะอับชื้น ต้องเช็ดให้แห้งค่ะ

ไม่ควรใช้แป้งนะคะ เด็กเล็กเขาห้ามใช้แป้งค่ะส่งผลเสี่ยงทำให้เป็นภูมิแพ้ไม่ดีต่อตัวเด็กเล็กค่ะ แล้วแป้งฝุ่นยิ่งใช้ยิ่งอับชื้นค่ะ แนะนำเป็นออยเป็นครีมโลชั่นดีกว่า

คอน้องไม่แห้งหรือเปล่าคะ อาบน้ำแล้วเช็ดคอไม่แห้ง จะไม่อับชื้น หมั่นดูบ่อยๆเดี๋ยวก็หายค่ะ😍😍 ลองงดทาแป้งดูนะคะเพื่อน้องแพ้

5y trước

ขอบคุณมากคาทำตามที่แนะนำคอน้องดีขึ้นเยอะเลยค่ส❤️

ใช้แป้งจะยิ่งแดงเพราะอับชื้นนะครับ ใช้บีแพนเท็น ointmentดีกว่าครับ แป๊บเดียวหาย

5y trước

ยินดีครับ

งดทาแป้งค่ะบ้านนี้ไม่เคยทาแป้งที่คอเลยค่ะน้องคอไม่เคยเปลื่อยเลยค่ะ

ใช่ค่ะ งดทาแป้งแล้วทาแค่บีแพนเทนก็พอค่ะ