สวัสดีค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 14สัปดาห์แล้วค่ะ ก่อนหน้านี้มีอาการแพ้ท้องมาก แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ ไม่ค่อยอ๊วกแล้ว แต่มีน้ำลายและเสลดเหนียวๆเยอะมากค่ะ แล้วก็นอนไม่ค่อยหลับด้วยค่ะ แม่คนไหนเป็นบ้างค่ะ อาการนี้จะหายไปมั้ยค่ะ มีวิธีแก้มั้ยค่ะ

ปกติค่ะ ท้องเริ่มจะขยายเตรียมรับมดลูกและขนาดตัวเด็กที่โตขึ้น ทำให้อาจรู้สึกอึดอัด นอนไม่ค่อยสบายตัวเหมือนก่อนหน้านี้ ส่วนเรืีองน้ำลาย เกิดจากฮอร์โทนคนท้องทำให้ต่อมน้ำลายผลิตมามากขึ้น จิบน้ำบ่อยๆ เพราะคนท้องต้องกินน้ำเยอะๆ ส่วนท่านอนถ้านอนหงายไม่ถนัดก้ควรเปลี่ยรเป็นท่านอนตะแครงโดยมีหมอนใบเล็กหรือผ้ารองท้อง หรือจะคีบหมอนก้ได้ค่ะ แนะอ่านบทความเรื่อบการปฏิบัติตัวของคนท้องในท่าต่างๆ จาก The Asianparent Thailand ตามลิ้งค์นี้ค่ะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%8F%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%A2%E0%B8%B7%E0%B8%99-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%99-%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87-%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%99-%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87/2/ และลิ้งค์ท่านอนคนท้อง http://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99-%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2-%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81/2/

8y trước

เดี๋ยวก้ดีขึ้นค่ะ

เดี๋ยวก็หายค่ะนี่หายแพ้ท้องรุนแรงตอน16สัปดาห์ พอดีขึ้นจะมีความสุขมากเลยค่ะ แต่ทุกวันนี้28สัปดาห์ก็ยังมีแพ้อาหารบางอย่างที่ลูกไม่กิน กินก็จะนำ้ลายเหนียวเปรี้ยวในคออ๊วกก็จะหายแต่จะเพลียไปเลยทั้งวัน

เพื่อนเคยแพ้ท้องแบบที่มีน้ำลายและเสลดเยอะเหมือนกันค่ะ เพื่อนพกถุงบ้วนไว้ตลอดเวลาเลยค่ะ พอพ้นไตรมาสแรกแล้วอาการแพ้ท้องจะดีขึ้นหรือหายไป คุณแม่ทนรอนิดนึงนะคะ สู้ๆค่ะ

8y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เราประมาณ 11 วีคอาการแพ้ท้องอาเจียรน้อยลง แต่ที่มากขึ้นและไม่หายไปคือน้ำลายเยอะและเหนียวมากค่ะ ถุยยังไงก็ไม่หมด

ตอนนี้กำลังเป็นเลยค่ะ รู้สึกว่าน้ำลายเยอะและขมคอ อยากอาเจียน

เราท้องจนจะ7เดือนแล้ว ยังมีน้ำลายกับเสลดเยอะอยู่เลยค่ะ 😭

เหมือนกันค่ะ ช่วงแรกๆก้อเป็น