คลอดน้อง อายุครรภ์ 32 สัปดาห์ เพราะครรภ์เป็นพิษรุนแรงและน้องมีน้ำหนักแรกเกิดน้อยมากแค่ 810 กรัมเองค่ะ ตอนนี้น้องอยุ่ในตู้อบ ICU เด็กป่วย

สงสารน้องมากค่ะ ??

สู้ๆนะค่ะ บ้านนี้ก็แตกก่อนกำหนดจ้า อยู่ NICU 22 วัน แม่ปั๊มนมส่งไปให้กินทุกวัน วันละ 8 มื้อ ตอนนี้น้องได้ 2เดือนครึ่งกว่าแล้ว มีเหลือทำสต๊อกให้ลูกกินได้อีก และน้องก็ร่างกายแข็งแรงดีมาก กินเก่งมากๆค่ะ

ตอนคลอดน้อง นน.ตัวน้องก็น้อยมากทั้งที่ตามกำหนด น้องก็อยู่ NCIU ของเด็กเหมือนกัน ตอนนี้3เดิอนแล้ว น​้​องแข็งแรงดี ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ ต้องผ่านไปได้แน่นอน และน้อง​จะแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

สู้ๆน่ะค่ะวันนี้น้องข้างบ้านก้อคลอดน้องตอน31สัปดาห์ค่ะแม่ เป็นต่างด้าวคลอดตั้งแต่ตี4แต่พึ่งมาบอกให้ไปส่งที่รพ.ตอน06.30 สงสารน้องมากค่ะน้องไปเสียที่รพ.ส่วนแม่ยังนอนรักษาตัวอยุ่ค่ะ

สู้ๆนะคะ ขอให้น้องแข็งแรง ปลอดภัยดี แม่อย่ากังวลเลยนะคะ น้องคนเล็กของแม่บ้านนี้ก็ออกมา900กรัม หมอคงให้นอนตู้อบจนกว่าน้องจะอายุครรภ์ครบค่ะ อยากให้แม่สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ 💛✌🏻

ของเรา ออก32วีคเหมือนกัน 1222กรัม ปัจจุบัน 10เดือนละคะ แม่สู้ๆนะคะไปให้กำลังใจน้องบ่อยๆพูดคุยกับน้องน้องเค้ารับรู้คะ หมอสมัยนี้เก่งคะ ขยันปั้มนมส่งให้น้องเยอะๆนะคะ เปนกำลังใจให้คะ

5y trước

พอเข้า7เดือน มีตุ่มคันขึ้นที่ท้องละหลัง แสบมากคะ สังเกตุคือถ้าเท้าบวมมากกดแร้วบุ่มไม่คืนกลับ ตาพร่ามัว จุกแน่นลิ่นปี่คะ ถ้ามีอาการแบบนี้รีบหาหมอเลยคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

คลอดก่อนกำหนดครรภ์เป็นพิษเหมือนกัน 33w นน.น้อง1370 น้องอยู่รพ.เดือนกว่าๆ ตอนนี้น้องออกจากรพ.แล้ว น้องได้2เดือนกว่าแล้วแข็งแรงดีค่ะ พยายามปั๊มนมส่งให้น้องนะคะ คุณแม่สู้ๆค่ะ

ลุกเรา 22w หนักแค่ 540 เองคะ ตอนนี้น้อง 26 วันแล้ว น้องยังสู้เลย แม่ก็สู้ๆนะคะ พยายามปั้มนมไปให้เค้าจะได้แข็งแรงนะคะ แม่อย่าท้อ ไปคุยกับลูกบ่อยๆเค้ารับรู้ สู้ไปกับลูกนะคะ ✌️✌️

สู้ๆนะคะคุณแม่ ท้องแรกของเราคลอดตอน34+4ค่ะ ครรภ์เป็นพิษเหมือนกัน นน.แรกเกิด1820ต้องอยู่ในตู้อบ15วันค่ะ เราต้องมาให้นมที่รพ.ทุกวันหลังจากออกจากรพ.แล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y trước

รบกวนสอบถามคุณแม่นะค่ะ ครรเป็นพิษเกิดจากอะไรค่ะ

สู้นะคะบ้านนี้คลอดน้องตอน29wนน.1,062กรัมอยู่รพ.2เดือนตอนนี้6เดือนเป็นหมูแล้วแรงเยอะมากค่ะไปหาหมอทีใรหมอต้องให้ลดนมน้องกินเยอะจนหมอตกใจ

ลูกเราก็คลอดก่อนกำหนด 32 สัปดาห์ แรกคลอด1580 กก อยู่nicu เหมือนกันค่ะ ประมาณ1เดือน ทำน้ำหนักเดี๋ยวก็ได้กลับบ้านแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ