ความเชื่อเรื่องห้ามดื้มน้ำเย็น

สงสัยว่าทำไมถึงเชื่อว่าไม่ให้คนท้องดื่มน้ำเย็นคะ เป็นข้อควรระวังจริงๆ หรือเป็นกุศโลบายเรื่องอะไร ส่วนตัวเมื่อก่อนไม่ชอบดื่มน้ำเย็นแต่พอมีน้องรู้สึกร้อนง่าย ดื่มน้ำใส่น้ำแข็งตลอดเลยค่ะ แต่ป้ากับแม่ๆมีความกังวล เราก็หาข้อมูลไม่เจอเลยว่าทำไมไม่ควรดื่มน้ำเย็น >…

อาจเป็นเพราะน้ำเย็นไม่เป็นมิตรกับมดลูกมั้งคะ แต่บ้านนี้ก็ดื่มนะเพราะตอนท้องรู้สึกร้อนตลอดเวลา จัดไอติมทุกวันเลยค่ะ🤣