น้องได้ 13w4d ทุกเช้าจะชอบท้องแข็งด้านซ้ายบ่อยๆ ถือว่าผิดปกติอะไรมั้ยคะ ?

สงสัยค่ะว่าอายุครรภ์ถือว่ายังไม่เยอะ แต่มีท้องแข็ง เหมือนน้องเค้าดัน หรือพยายามเปลี่ยนท่า เราจะรู้สึกได้แล้วรึยังคะ ตอนนี้

1 Trả lời

ปกติค่ะ เกิดจากการรัดตัวของมดลูก สาเหตุมาจากการทานอาหารที่มีแก๊ส การร่วมเพศ พักผ่อนน้อย การทำงานหนักหรือยกของหนัก อาการที่อันตราย คือ มีอาการท้องแข็งที่เกิดจากการบีบรัดของมดลูก ทำให้เจ็บปวดเป็นเวลานาน แม้ว่าจะหยุดพักกิจกรรมต่างๆและนอนพักแล้ว ก็ยังไม่รู้สึกดีขึ้น ร่วมกับมีเลือดออกจากช่องคลอด อาจทำให้เกิดการแท้งได้ จึงควรไปพบแพทย์โดยด่วนค่ะ😊

3y trước

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ พอรู้สาเหตุก็ปรับตัว ตอนนี้สบายเลยค่ะ😊