แม่ๆเดือนตุลาใครเคยผ่าคลอดบ้าง เจ็บไหม?😩

ว่าจะเปลี่ยนเป็นผ่าคลอด สามีดูฤกษผ่าคลอดวันที่10ตุลานี้ ตั้งใจคลอดเอง แต่เคยติดโควิดแล้วรู้สึกหายใจไม่สะดวกแล้ว กลัวเบ่งไม่ไหว เลยเลือกผ่าเลยดีกว่า แต่แอบกลัวๆ😟

จากความรู้สึกเรานะคะ ตอนผ่าตอนบล็อกหลังไม่เจ็บค่ะ จะทรมานหงุดหงิดตอนยาชายังไม่หมดเพราะขยับช่วงล่างไม่ได้เลยค่ะ หลังจากหมดยาชาเจ็บแบบจะตายเลยค่ะ แต่พยบ. มียาแก้ปวดฉีดให้รอบสองรอบค่ะ วันแรกกับวันที่2จะเจ็บมากหลังจากลุกเดินได้จะเบาลงมากเลยค่ะ ถ้าให้แนะนำคลอดเองดีกว่าค่ะ แม่เห็นคนคลอดเองเข้าห้องคลอดก่อนคลอดร้องโอดโอยหลังคลอดเสร็จเขาเดินได้เหมือนไม่ได้เป็นอะไรเลยค่ะ😅 ฟื้นตัวเร็วมาก

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ส่วนตัวคิดว่าท้องแรกไม่น่าผ่าคลอดเลยเพราะกว่าแผลจะหายแถมหากดูแลไม่ดีแผลขึ้นนูนเป็นแผลเป็นตอนนี้เป็นอยู่🥲 แผลเป็นไม่เท่าไรแต่กว่าแผลจะหายสนิทเกือบปี ถึงแผลหายสนิทแล้วก็ยังรู้สึกเจ็บเวลาลูบที่แผลผ่าด้านนอกมันแปลกๆ ก็อย่างว่าละค่ะผ่าหลายชั่นมดลูกก็เกิดผักผืดเกาะตรงแผลผ่าด้วย

เจาะสายน้ำเกลือเจ็บกว่าบล็อคหลังค่ะพูดแค่นี้ แต่อีกวันที่ต้องลุกเดินก็มีเจ็บอยู่แล้วค่ะตามปกติของคนผ่าตัด

2y trước

ใช่ค่ะตอนผ่าไม่เจ็บหรอก ไปเจ็บอีกวันหลังผ่า55555

บ้านนี้กำหนดคลอด2ตุลา แต่37+wเจ็บท้อง คลอด ผ่าบล็อกหลังค่ะ แปบเดียวไม่เจ็บค่ะ แต่จะเจ็บท้องก่อนถูกยาชา

สุ้ๆค่ะบ้านนี้ผ่าคลอดครั้งแรกเหมือนกัน 3ตุลาค่ะ คนแรกคลอดเอง จากที่สอบถามมาไม่เจ้บ เท่าคลอดเอง 😂

2y trước

คนแรกคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ

ขอมาแอบถามด้วยนะคะ ตุลาเหมือนกันค่ะ ระหว่างดมยากับบล็อกหลังเลือกอะไรดีค่ะ กลัวปวดหลังในอนาคตค่ะ

ไม่เจ็บค่ะ เคสนี้ผ่าคลอด+ดมยา ตื่นมาลุกเดินปกติ แค่รู้สึกตึงๆ หน้าท้องแค่นั้นค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอด วันที่10ตุลาคมเหมือนกันค่ะไม่เจ็บค่ะท้องแรกผ่ามาแล้วค่ะ

สู้ไปด้วยกันค่ะ บ้านนี้5ตุลาจ้า ผ่าคลอดท้อง2 น่าจะบล็อคหลัง

2y trước

ไม่ได้ดูค่ะ 38วีคพอดี

ผ่าคลอดปรึกษาคุณหมอยังไงคะ นี่กำหนดคลอดตุลาแต่อยากผ่าก่อน

2y trước

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปปรึกษา รพ ไม่ต้องไปวันนัดใช่มั้ยคะ