แชร์ประสบการผ่าคลอดหน่อยคะ

วิธีไหนน่ากลัวกว่ากันคะ32วีคแล้วยังไม่กลับหัวเลยกลัวจะได้ผ่าคลอดคะ😔

1 Trả lời

การผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดคะแม่ เราเลือกคลอดธรรมชาติ เจ็บท้องคลอดตอน38w ไปถึงโรงบาลปากมดลูกเปิด2 เซนนอนรอ2-3ชม ปากมดลูกเปิดเพิ่มเลยเจาะน้ำคร่ำ จนครบ10เซน พอจะคลอดแต่คลอดไม่ได้เพราะอุ้งเชิงกร้านแคบเจ็บท้องรอคลอดประมาณ14-15ชม หมอเลยส่งผ่าฉุกเฉิน ดมยา+ผ่า พอฟื้นจะมึนๆนิดหน่อย เจ็บแผลผ่าพอทนได้ ไม่ถึงเจ็บมาก ถ้าหมอถอดสายฉี่ออกพยายามเดินบ่อยๆ2-3วันก็เดินได้ปกติคะ