สิ่งที่ต้องเตรียม

วันไปคลอด สิ่งที่แม่ๆเตรียมไปด้วยมีอะไรบ้างคะ

1 Trả lời

เสื้อผ้าน้อง ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าขนหนู สบู่เหลวและแชมพู แอลกอฮอล์(บางรพ.มีให้จ้า) ยาต่างๆตอนแรกเกิดเรายังไม่ใช้กับน้อง สำลีก้อนชุบน้ำต้มสุกทำความสะอาดใส่กระปุก(เราใช้แบบนี้เช็ดก้นให้ลูก เพราะลูกแพ้ง่าย) ผ้าอ้อม2โหล(เราเลี้ยงน้องด้วยผ้าอ้อมล้วน) เสื้อผ้าแม่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ แชมพู ผ้าขนหนู