อาหารควบคุมเบาหวาน

วันนี้ไปตรวจเลือดและตรวจฉี่ปกติแต่ตรวจเลือดค่าน้ำตาลสูง216 ต้องควบคุมอาหารยังไงบ้างคะสำหรับคนที่กำลังตั้งครรภ์

บ้านนี้ทานข้าวไรซ์เบอรี่จ้า ดับข้าวก็งดปรุงน้ำตาลเลย ขนมก็ทานน้อยมาก น้ำหวานก็สั่งหวานน้อย อาทิตย์ละ1แก้ว ถ้าอดไม่ได้จริงๆ ผลไม้เลือกแอปเปิ้ล แก้วมังกรค่ะ ฝรั่งทานมากท้องผูกอีก 🥰🥰 สู้ๆน้า

ทานโปรตีน ผัก เยอะ ๆ เปลื่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง