ผ่าคลอด

วันนี้ไปตรวจตามคุณหมอนัด 36w5d ผลอัลตราซาวนด์คุณหมอบอกเด็กไม่ยอม กลับหัวต้องผ่าคลอด 38w คือ 27 มีนาคม 63 นี้ ทั้งกลัวทั้งตื่นเต้นมากค่ะ ท้องแรกด้วย?

ผ่าคลอด

เราก็ผ่า ไม่เคยผ่าตัดอะไรเลย ทั้งกลัวและตื่น บล็อกหลังแต่ก็ไม่เจ็บค่ะ เห็นมีแต่คนว่าเจ็บ หลังคลอดก็เจ็บแผลนิดหน่อยตอนลุกนั่งและนอนตอนเดินก็ตึงๆแผล หัดลุกหัดเดินบ่อยๆ จะฟื้นตัวเร็วค่ะ

ลูกคนแรกเราก็ผ่าคลอดเพราะเด็กไม่กลับหัวเหมือนกันแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี...แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกน่ะค่ะ

ไม่ยอมกลับหัวเหมือนกันค่ะ บ้านนี้นัด26 แอบกลัวๆเหมือนกันเพราะคนแรกคลอดธรรมชาติ

สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ลุ้นว่าน้องจะออกมาตอนไหน 37+2w แล้วค่ะ

สู้ๆๆนะคะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงเลี้ยงง่ายนะคะ

34+4 แล้วยังไม่กลับเลย มีโอกาสจะกลับมั้ย

สู้ๆนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

สู้ๆๆๆคะแม่ใกล้จะได้เห็นหน้าลูกแล้ว

สู้ๆนะคะแม่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

สู้ๆค่ะคุณแม่ ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะ