ฉีควัคซีน 2เดือน

วันนี้ไปฉีดวัคซีน2เดือนมาค่ะ น้องร้องกวนมากเลยค่ะเหมือนจะเจ็บขาที่ฉีด ตัวร้อนนิดๆ แม่ๆทำไงให้บรรเทาลงบ้างค่ะ?

ฉีควัคซีน 2เดือน

ของแม่เช็ดตัวบ่อยๆ คูลฟีเวอร์แปะหน้าผาก ประคบเย็นค่ะ ผลที่ได้ ไข้ลดลง ร่าเริงเหมือนเดิม แต่จุดที่โดนฉีดยาแข็งเป็นก้อน แต่ตอนนี้น้อง3เดือนแล้ว ตรงแข็งๆหานแล้วค่ะ

พยาบาลแนะนำให้เช้ดตัวบ่อยๆ กินยาลดไข้ที่ทางรพ.แจกค่ะ ลูกเราก้เปนค่ะ ทำแบบนี้ประมาน 2วันถึงหายดีแต่วันที่2เขาไม่ร้องแล้วแต่ตัวร้อนอยุ่เลยเช็ดตัว

ถ้าขาน้องบวมก็ประคบเย็นค่ะ ส่วนถ้าน้องมีไข้ก็ให้กินยาลดไข้ที่หมอให้มาแล้วเช็ดตัวย้อนรูขุมขนค่ะ ถ้ามีเเผ่นเจลลดไข้ก็เเปะให้น้องด้วยก็ได้ค่ะ

พยายามเช็ดตัวลูกบ่อยๆค่ะ แล้วก็หาแผ่นเจลลดไข้มาปิดหน้าผากให้ค่ะ อย่าให้กินยาพาราก่อนเพราะเด็กยังเล็กนัก

บ้านนี้กลับมาบ้านแม่เช็ดตัวให้กับประคบเย็นค่ะ ประคบร้อนวันถัดมา.เช็ดตัวน้องบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้หมอแนะนำให้กินนมแม่บ่อยๆและเช็ดตัวค่ะ มีไข้วันเดียววันต่อมาหายเป็นปกติค่ะ

ให้กินยาลดไข้ทุก4-6 ชั่วโมง เช็ดตัวบ่อยๆ เช็ดย้อนรูขุมขนนะคะ 2วันเดียวก็หาย

พยายามเช็ดตัวบ่อยนะค่ะ ไข้จากการฉีดวัคซีนไม่น่าเป็นห่วงค่ะ1-2วันจะหายค่ะ

ทานยาลดไข้ของเด็กค่ะ อย่าปล่อยให้ตัวร้อน เดี๋ยวน้องชักน่ะค่ะ

พยายามเช็ดตัดให้น้องน่ะค่ะ แล้วให้กินยา