32w.. น้ำหนักลูก??

วันนี้แม่ไปหาหมอตามนัด32wน้ำหนักลูก1,800g หมอบอกว่าแม่กินแบบเดิม กินหวานแบบเดิม!! ซึ่งแม่ก็เถียงหมอว่าแม่ไม่กินเลยนะของหวาน น้ำหวาน ขนมทุกอย่าง แล้วยังแถมกินอะไรได้น้อยลงกว่าเดิมเดือนที่แล้วแม่หนัก73.8กก. เดือนนี้น้ำหนักแม่ 73.3กก.ยังกังวลว่าตอนแรกน้ำหนักลูกจะโตตามเกณฑ์ไหม แต่หมอบอกว่าถ้ายังไม่งดจะลำบากตอนคลอดจนตอนนี้แม่ก็กังวลว่าไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี เพราะพยายามเซฟแล้วแต่ผลดันเป็นแบบนี้??แม่ๆแนะนำหน่อยคะว่าควรทานอะไร ที่น้ำหนักลูกไม่พุ่งจนหมอบ่น..

1 Trả lời

ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ เน้น เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า ทุกมื้อ บ้านนี้หมอบอกว่าน้องตัวเล็กซาวด์รอบแรก1,900กรัม อีก 2 สัปดาห์ต่อมา เพิ่มเป็น 2,500 เลยค่ะ หมอบอกว่าได้ตามเกณฑ์แล้ว