วันนี้เป็นวันที่หมอกำหนดคลอดแต่ทำไมถึง ไม่มีอาการเจ็บท้องหรืออ่ะไรเลย ครบกำหนดคลอดแล้วยังไม่คลอดจะเป็นอันตราบใหม่คะ

ของเราก็เหมือนกันค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลย ตามกำหนดคือ 23 ก.ค. แต่ไม่มีสัญญาณใกล้คลอดใดๆ แต่ด้วยความที่ตกลงกับหมอตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากคลอดเอง หมอเลยนัดคลอดแบบให้ยาเร่งคลอดค่ะเพราะน้องตัวใหญ่มากแล้ว คือถ้าอยากคลอดเองต้องคลอดภายใน 24-28 ก.ค.เพราะหลังจากนั้นน้องจะตัวใหญ่มากจนต้องผ่า สรุปเลยเลือกเป็น 27 ตอนเช้า ให้ยาเร่งคลอดแล้วคลอดเลยค่ะ สบายๆ ยังไงก็ลองคุยกับคุณหมอดูนะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่ ✌

ฉีดเร่งคลอดได้ หรือ อยู่ที่การตัดสินใจของเเม่เเละหมอว่าจะเอายังงัยกัน

รออีก2-3 วันคะถ้ายังไม่คลอดคีอยไปหาหมอ

7y trước

ก้ยังไม่มีอาารอะไรเลยค่ะ

รอ 1-2 วัน เขาจะเริ่มฉีดยาเร่ง

หมอไม่นัดเหรอคะแม่

7y trước

ปกติ ครรภ์หลัง 30 สัปดาห์ หมอจะนัดทุก 2 สัปดาห์ และตรวจดูว่าปากมดลูกเปิดหรือยัง แม่ฝากท้องที่ไหนคะ ทำไมหมอไม่ดูแลเรย