ลูกถ่ายเหนียว

วันนี้เปลี่ยนแพมเพิสน้องแล้วน้องถ่ายพุ่งเหมือนฉีดน้ำเลยค่ะ อุจจาระมีลักษณะเหนียวแบบนี้น้องท้องเสียหรือเปล่าคะ น้องอายุ 14 วัน ทานนมแม่อย่างเดียวค่ะ

ลูกถ่ายเหนียว

ปกติคะแม่ บ้านนี้13วัน ถ่ายบ่อยเหมือนกันค่ะ ลำไส้น้องยังเล็กอยู่น้องจะถ่ายหรือฉี่เป็นเรื่องปกติค่ะ เดะน้องโตเรื่อยๆ น้องจะเริ่มถ่ายน้อยลงเพราะลำไส้ได้ขยายตัวค่ะ

เด็กถ่ายเป็นน้ำปกติค่ะเพราะเขากินแต่นมแม่แต่ถ้ามีฟองด้วยแสดงว่ากินแต่นมส่วนหน้าไม่ค่อยได้กินนมส่วนหลังค่ะเลยถ่ายดีแนะนำว่าปั้มนมส่วนหลังไว้ให้ลูกกินก็ได้ค่ะ

เด็กไม่ถึงเดือนก็ถ่ายบ่อยมากนะแม่ เดียวเดือนกว่าแร้วก็ม่ค่อยถ่ายแร้วค่ะ ตอนนี้บ้านนี้1เดือนกับ20วันถ่ายวันล่ะ2-3ครั้งเองจ้ะ

น้องมีอาการท้องอืดมั้ยคะแม่ ลูกบ้านนี้ก็อึเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะแล้วให้น้องกินยาไกรวอเตอร์ หลังจากนั้นอึปกติเลยค่ะ

ถ้าลูกมีอาการแบบนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการทานอาหารของแม่นะคะเพราะลูกกินนมเรา ทางที่ดีปรึกษาแพทย์ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ แต่พาน้องไปหาหมอคุณหมอบอกปกติของเด็กที่กินนมแม่จ้า

ปกติจ้า ยิ่งทานนมแม่ยิ่งดี ส่วนอาหารที่แม่ท่านด้วยจ้า

ปกติจ้า แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจพาน้องปรึกษาหมอก็ได้จ้ะ

ถ้ากินนมแม่ ถ่ายปกติค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ปกติ​จ้าแล้วจะถ่ายหลายครั้ง​ต่อวันด้วยจ้า