น้ำคร่ำน้อย/ควรระวัง /39+1

วันนี้หมอนัดมาเตรียมตัวที่โรงบาลเพื่อที่จะเตรียมผ่าคลอดพรุ่งนี้ ตอนเเรกคุณหมอบอกตรวจเสร็จแล้วสามารถกลับไปนอนที่บ้านได้ (เราก็โอเครมา เพราะบ้านกับโรงบาลใกล้นิดเดียวเอง) ตรวจ เช็ค ทำความสะอาด เจาะเลือดเสร็จ พยาบาลบอกขั้นตอนสุดท้ายให้ทำNSTเเล้วกลับบ้านได้ค่ะ พอตรวจNSTที่เเค่นั้นหละ การเต้นของหัวใจลูกตกไปเป๊ปนึง เเม่เเละพยาบาลคุยกันเลยค่ะว่าไม่กลับเเล้ว เเม่พร้อมผ่า พยาบาลเลยให้เเม่นอนดูอาการอีกครึ่งชั่วโมง ขนาดนอนดูอาการพยาบาลก็ให้ออกซิเจน เเละตรวจNSTอีกรอบ รอบนี้หัวใจน้องเต้นดี เเม่ใจชื่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ รอผ่าคลอดพรุ่งนี้ตอนบ่ายเลย

เราก็เป็นอาการเดียวกับคุณแม่เป๊ะเลยจ้า วันที่ 19 ก.ค. 62 เราไปตามหมอนัดปกติ แต่หมอบอกว่าน้ำตาลขึ้นเป็นเบาหวาน แล้วนัดคลอดวันที่ 22 ก.ค 62 แต่ให้ไปทำ NST ก่อน พอตรวจเสร็จเท่านั้นแหละ ลูกหัวใจเต้นต่ำเป็นบางช่วง ได้ให้ออกซิเจนและได้นอน รพ. คืนนั้นเลย แล้ววันที่ 20 ก.ค. 62 ตอนบ่าย ได้ผ่าคลอดเลยจ้า ตอนนั้นกลัวมากที่จะได้ผ่าคลอดเพราะเราหวังจะคลอดเอง แต่มันเสี่ยงกับลูกมาก ก็ต้องยอมเพื่อลูก พอได้เห็นหน้าลูกดีใจมาก เป็นความเจ็บปวดที่งดงามจริงๆ ค่ะ

5y trước

บ้านนี้ได้ผ่าฉุกเฉินวันนั้นเลยค่ะ ปลอดภัยทั้งเเม่เเละลูกค่ะ