ท้องแข็งรึเปล่าคะ

วันนี้มีอาการปวดท้องนิดหน่อย ปวดแบบหน่วงนิดๆ แล้วเมื่อกี้ท้องขึ้นเป็นก้อนแบบนี้ อันตรายไหมคะ แม่ท่านไหนเคยเป็นบ้าง เกิดจากอะไรบ้านนี้หมอนัดพุธที่จะถึงกังวลเลยอยากสอบถามก่อน (ลูกดิ้นอยู่นะคะ)​ อายุครรภ์​ 23w 6d#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ท้องแข็งรึเปล่าคะ

อย่านอนหงายนะคะเดี๋ยวมดลูกลอยค่ะ คุณแม่ท้องแข็งเป็นที่หรือแข็งทั้งท้องคะถ้าแข็งเป็นที่แสดงว่าน้องพลิกตัวหรือโก่งตัวค่ะไม่เป็นอันตรายแต่ถ้าแข็งทั้งท้องต้องไปหาหมอนะคะ

ลองนอนหงายสลับนอนตะแคงค่ะ บ้านเป้นทุกเดือนค่ะเนื่องผนังท้องและในส่วนข้างในขยายค่ะ สอบถามหมอมาแล้วค่ะ ท้องเราโตขึ้นเรื่อยๆอาจจะมีปวดและเจ็บบ้างค่ะสักพักเดี๋ยวก็หายค่ะ

แม่สังเกตเลยนะ เวลานอนหงายท้องเราจะแข็งไปเลย แต่พอตะแคงก็หาย แนะนำนอนตะแคงซ้ายนะค่ะ

เวลานอนหงายมดลูกจะลอยตัวค่ะ แนะนำให้แม่นอนตะแคงซ้ายขวานะคะ

มีการปวดท้อง และท้องนูนกลมเป็นลูกบอลควรพบหมอค่ะแม่

3y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​🙏🏻

ลองนอนตะแคงซ้ายหรือขวาดูนะคะ บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะ

เป็นค่ะปวดเหมือนเมนจะมาเลย23-24วีคช่วงนี้เลยค่ะ

อาการเหมือนมดลูกลอยมากกว่าค่ะ

นอนตะแคงดูนะคะ