ลูก​พัฒนา​การ​ช้า

วันนี้พาลูกปัยอนามัย​หมอพูดว่าลูกพัฒนา​การช้า​ ลูกเรา7เดือน20วัน​ ไม่โบกมือบ๊ายบาย​ ไม่รุ้จักยกมือไหว้​ เจอคนที่ไม่รุ้จักจะนิ่งมองอย่างเดว​ เพื่อนๆว่าพัฒนา​การช้าหรือป่าวค่ะ

แม่ว่าปกตินะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันน่ะ คนไม่รู้จักมองเฉยๆก็ดีแล้วนี้คะ เด็กเพิ่ง7-8เดือนจะให้ยกมือไหว้แล้วก็ไม่ใช่มั้ง ขนาดเด็กบางคน2-3ขวบยังไม่ไหว้เลย ไปโรงเรียนแล้วยังไหว้เฉพาะครูก็มีคนอื่นไม่ไหว้

ต้องดูว่าเวลาเเม่พูดเเล้วน้องทำได้มั้ยค่ะ ถ้าทำได้ปกติก็ไม่ช้า บางทีอาจจะเเค่ไม่ชินกับคนเเปลกหน้าค่ะ