ลูก7เดือนยังไม่นั่ง ช้าไปไหมคะ

ลูกเรา7เดือนแล้วไม่นั่งเลย ปกติไหมค่ะ แต่กระดึ๊บ ไปจับของทั่วบ้านเลยค่ะ

ช่วงเตรียมน้องนั่ง 4-5 เดือน เอาน้องนั่งตักเราบ่อยๆค่ะ น้องจะชินเรื่อยๆ เวลานั่งอยู่บนรถเข็น ก็หาหมอนมารองหลังไว้ ให้เขาหัดนั่ง ใช้รถวงกลมหัดเดินเสริมเขาจะได้นั่งตรง ของเรา 6 เดือน นั่งใกล้แข็งแล้ว แต่ก็หงายหลังบ้าง เราให้นั่งบนที่นอนก็ปล่อยเขาหงายเลย เขาจะได้รู้ว่าหันหลังก็คือนอนเหมือนเดิม นั่งพื้นแข็ง เราต้องเฝ้าแบบไม่ห่างเลยนะคะ สู้ๆค่ะ ลองดู ลองซื้อพวกเป็ดนั่งมาเสริมได้ค่ะ

ไม่เป็นไรนะคะแม่ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน ขอแค่น้องสุขภาพดีร่างกายแข็งแรง พัฒนาการค่อยๆฝึกไปได้ เด็กแต่ละคนเขาจะเป็นของเขาเองที่ละขั้นตอนเราเป็นพ่อกับแม่ก็ส่งเสริมน้องเอาโดยการ หัดให้นั่งโดยใช้ที่หัดนั่งเป่าลมก็ได้ หรือเบาะดันหลังก็ได้ นั่งแล้วล้มก็ไม่เป็นไรเดวก็แข็งเอง อย่ากดดันตัวเองโดยเอาลูกเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ค่อยเป็นค่อยไปนะคะ

ยังไม่นั่งเหมือนกันค่ะแม่ จับนั่งก็นั่งได้ประมาณ 20 วิก็ล้มแล้ว ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

บ้านเรากระดึ๊บก็ไม่ไปค่ะ​ นั่งก็ไม่แข็ง​ แต่กลิ้งหมุนตัวไปได้ทั่วทุกที่55555

ค่อยๆประคองน้องนั่งแล้วเรานั่งคุยนั่งเล่นกับน้องดูครับเดี๋ยวก็ได้ครับ

ลูกเรานั่งแข็งแบบไม่ล้มเกือบๆ9เดือนค่ะ พร้อมกับลุกนั่งเองและเกาะยืน

น้องบางคนข้ามขั้นก่อนก็มีค่ะแม่ไม่แปลกค่ะแม่

บ้านนี้นั่งแต่ไม่ยอมคลายเลยค่ะกระดึ๊บก็ไม่

ลองจับน้องนั่งบ่อยๆคะ