โกนผมไฟ

วันนี้น้องอายุครบ1เดือนพอดี ต้องโกน1เดือนพอดีเลยไหมคะ ให้ใครโกนคะ พ่อแม่โกนให้ได้ไหมคะ แล้วต้องดูฤกษ์วันโกนไหม อุปกรณ์ในการโกนต้องใช้อะไรบ้าง

บ้านนี้ไม่โกนค่ะแต่ตัดผมไฟตอน7เดือนแล้วพาน้องไปตัดที่ร้านตัดผม(สกินเฮดเบอร์1) แต่ที่ร้านดันมีคนแก่ เขาก็บังคับให้เราโกนผมไฟให้ลูกยังไงก็ต้องโกน แต่เราก็ไม่โกนนะหน้ามึนไปเพราะที่บ้านไม่ถือค่ะ

บ้านนี้โกนตอน 2 เดือนค่ะ รอให้หัวน้องแข็งหน่อยค่ะ ฤกษ์ยามก็เลือกวันสะดวกค่ะ ไปวัดก็หาใบบัวสวย ๆ สักใบ หอยขมนิดหน่อย ดอกไม้ไหว้พระค่ะ มีเท่านี้ค่ะ พระท่านกริบผมให้แล้วค่อยมาโกนต่อค่ะ

บ้านนี้ยังไม่โกนค่ะ แต่คิดว่าจะโกนไม่ได้เชื่อโบราณอะไรนะคะ แต่น้องขี้ร้อนเวลานอนเหงื่อออกเต็มหัวทั้งที่เปิดแอร์นอน โกนหรือไม่โกนก็แล้วแต่ความสะดวกสบายใจของคุณแม่ค่ะ 😊😁

บ้านนี้โกน 1 เดือน 3 วัน เพิ่งโกนเมื่อวันพะหัสที่ผ่านมาเองอะ เอาฤกษ์ตามปฏิทินเลย ให้ย่าตัดก่อนแล้วหลังจากนั้นแม่ก็เอาบัตตาเลี่ยนเด็ไถเลยคร่า

บ้านนี้โกนตอน1เดือน ตากับยายโกนให้ค่ะเขาเชื่อว่าโกนผมเเล้วจะไม่ดื้อ เเต่สำหรับเเม่ให้โกนเพราะหัวน้องมีไขดูเเลยากค่ะ

บ้านนี้โกนตอน1เดือน3วันคะรอฤกษ์ดีๆ ให้ยายทวดน้องโกนให้คะ พอดีบ้านนี้ให้คนแก่คนเฒ่าโกนให้😂 เขาใช้ใบมีดโกนจ้า

น้อง 2 ขวบครึ่ง แม่จะให้น้องเลิกนมขวด มาดื่มนมกล่องแทน แม่ๆมีนมยี่ห้อไหนแนะนำกันบ้างคะ ขอบคุณคะ🙏😊

บ้านนี้พึ่งจะโกนเมื่อวาน1เดือน9วันค่ะพ่อกับแม่เป็นคนโกนให้น้องเองเลยค่ะ

บ้านนี้โกนค่ะ ไม่ได้ดูฤกษ์ โกนเพื่อจะได้ทำความสะอาดง่ายค่ะ

บ้านนี้โกนตอนครบ1เดือนค่ะ ไม่ได้ดูฤกษ์ค่ะเอาสะดวกว่า