วันนี้น้องกลับบ้านมาได้ 6 วันละคะ ตอนนี้ อายุ3 สัปดาห์ คุณแม่พยายามเอาลูกเข้าเต้าอย่างเดียว ลูกดูดนม 10-15 นาที บางครั้งแค่ 5นาที (ปกติเด็กต้องใช้เวลาดูดจากเต้ากี่นาทีคะ?) แล้วเรื่องขับถ่าย (เด็กต้องขับถ่ายวันละกี่ครั้งแล้วปัสสาวะกี่ครั้งต่อวัน?) บางที 5-6 ชม. ลูกฉี่ที...และขี้ 1-2 วันขี้ที...แบบนี้ถือว่าปกติไหมคะ

Post image
1 Trả lời

การขับถ่ายของทารกแรกเกิด เป็นอีกเรื่องที่คุณแม่ควรให้ความใส่ใจนะคะ มาดูกันค่ะว่า อุจจาระหรือปัสสาวะลูกตั้งแต่แรกเกิดถึง 12 เดือนนั้น แบบไหนที่เรียกว่าปกติ แบบไหนผิดปกติ ติดตามอ่านได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/การขับถ่ายของทารกแรกเกิด