เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด 33วีค

วันนี้จะเล่าประสบการณ์วันนี้เลย วันที่8ท้องแข็งทุกชั่วโมง ชั่วโมงละ2-3ครั้งแต่คิดว่าแค่เจ็บเตือนวันที่9เจ็บอีกเหมือนวันที่8 แต่น้องดิ้นน้อยลงวันที่10 เจ็บน้อยลงแล้วน้องก็ดิ้นน้อยลงเลยตัดสินใจมาหาหมอ หมอตรวจปากมดลูกเปิด1.75เซน ต้องแอดมิดฉีดยาระงับปากมดลูก ฉีดยากระตุ้นปอดน้อง เพราะว่าถ้าเกิดก่อนกำหนดน้องจะได้แข็งแรง อยากบอกแม่ๆถ้าท้องท้องแข็งบ่อยอย่าคิดไปเองว่าเจ็บเตือนให้รีบไปหมอหมอทันทีเพื่อความปลอดภัยของแม่และลูก

32+4 วีค อาการท้องแข็งคล้ายๆกันค่ะ แต่บ้านนี้ปากมดลูกยังไม่เปิด หมอเลยให้กลับมาพักบ้านแต่งดเดิน

4y trước

ใช่คะ หมอบอกห้ามเดินเยอะ

เป้นความรู้คะบ้านนี้ก้อ33วีคมีอาการแบบนี้เหมือนกัน

4y trước

คร่าขอบคุนนะคะ

สู้ๆค่ะแม่,