เตือนแม่ๆ คนโตก็เป็นrsvได้นะคะ

วันนี้จะมารีวิวอาการrsvในผู้ใหญ่ค่ะ ส่วนตัวเราท้องอยู่ได้ประมาน16wค่ะ อาการเริ่มเลยคือไอค่ะ เราไอจัดมากในวันแรกไม่มีไข้ ไม่เจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก ไปหาหมอหมอบอกเป็นภูมิแพ้ เรากลับมานอนที่บ้านกลางคืน เราไอหนักกว่าเดิมจนไม่ได้นอน เริ่มมีไข้ต่ำๆ มีน้ำมูก เจ็บคอนิดๆ เช้าเรากลับไปโรงบาลอีกครั้ง หมอสั่งแอดมิทด่วนเลยค่ะเพราะอาการมันเร็วมากจากที่เมื่อวานไม่มีอาการอะไรเลย วันแรกที่นอนหมอให้ยาตามอาการเนื่องจากท้องให้ยามากไม่ได้ วันที่2 เราเริ่มมีอาการหอบ หมอรีบสั่งพ่นยาด่วนเพราะกลัวปอดบวม วันที่3อาการไข้ เจ็บคอ ไอน้อยลง แต่หมอยังห่วงเพราะฟังเสียงปอดแล้วยังมีอาการหอบอยุ่ ต้องพ่นยาทุก12ชั่วโมง พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อ #อยากมาเตือนแม่ๆทุกคนค่ะ #ถ้ามีอาการไอรีบหาหมอนะคะ

เตือนแม่ๆ คนโตก็เป็นrsvได้นะคะ
1 Trả lời

ขอบคุณแม่มากค่ะที่มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ🙏🙏

4y trước

ล่าสุดวันนี้หลานชายไปแอดมิทแล้วค่ะ นี่ไม่ได้เจอกัน หลานไม่ได้ออกบ้านเลยยังเป็นได้ อยากให้เด็กๆระวังกันนะคะ