30wน้ำหนักลูก1298g

วันนี้ครบ30wแล้ว หมอบอกว่าลูกน้ำหนักน้อยไปหน่อย น้ำหนักลูกเหมือน28wเองค่ะ เป็นเครียดเลย ทั้งๆที่กินทั้งแอนมัม นมแพะ จมูกข้าว ไข่ต้มวันละ1-2ฟอง กล้วยวันละ1-2ลูก 🥲🥲 ทำยังไงดีคะแม่ๆ

30wน้ำหนักลูก1298g
1 Trả lời

บ้านนี้ก็บำรุงแบบนี้ และก็กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินยาบำรุงตามหมอสั่งน้ำหนักดีมากค่ะ สาเหตุที่ทำให้น้ำหนักน้อย คุณพ่อคุณแม่เป็นคนตัวเล็ก ลูกในครรภ์จึงตัวเล็กตามไปด้วย ทารกมีความผิดปกติทางโครโมโซมในทารก หรือความพิการแต่กำเนิด สุขภาพของคุณแม่ขณะตั้งครรภ์ ซึ่งบางโรคก็สามารถส่งต่อทารกในครรภ์ได้ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคไต โรคเกี่ยวกับปอด โรคโลหิตจาง โรคหัดเยอรมัน เป็นต้น ความผิดปกติของรก เช่น ภาวะรกเกาะต่ำ หรือภาวะรกลอกตัวก่อนกำหนด ซึ่งทำให้ทารกได้รับออกซิเจนหรือสารอาหารไม่เพียงพอ พฤติกรรมขณะตั้งครรภ์ เช่น การรับประทานอาหารที่มีสารอาหารไม่ครบถ้วน การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น คุณแม่มีอายุน้อย หรือเป็นวัยรุ่นก็อาจจะทำให้ลูกในครรภ์มีน้ำหนักน้อยตามไปด้วย การตั้งครรภ์แฝด

3y trước

ไม่มีผลต่อน้ำหนักน้องค่ะแม่ เพราะแม่ตรวจแล้วเจอเลือดจางอาจส่งผลต่อน้ำหรักน้องได้ค่ะ แม่บ้านนี้ไม่มีอะไรเลยค่ะ ปกติหมด