สอบถามแม่ๆที่เคยโดนกวาดปากมดลูกหน่อยค่ะ 🥹

วันนี้ 38 + 3 พบคุณหมอโดนกวาดปากมดลูกไปค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆคนไหนที่เคยโดนกระตุ้นกวาดปากมดลูกแล้วกี่วันคลอดน้องค่ะ

1 Trả lời

ตอนท้องที่ 2 อายุครรภ์ 39+2 สัปดาห์ แม่บ้านนี้ ปากมดลูกเปิดแล้ว 3-4 เซนติเมตร แต่ไม่เปิดเพิ่ม แอดมินอยู่รพ. 2 วัน คุณหมอที่รพ. ให้กลับบ้านก่อน แม่เลยโทรหาคุณหมอที่แม่ฝากครรภ์ที่คลีนิค คุณหมอที่คลีนิคให้แม่เข้าไปที่คลีนิคช่วงเที่ยง คุณหมอได้กระตุ้นปากมดลูกโดยการล้วงและกวาด คุณหมอบอกว่า ตอน6 โมงเย็นให้ไปรอคุณหมอที่ห้องคลอดรพ. ได้เลย แต่แม่ไม่มีอาการอะไรเลย จนเวลา 2 ทุ่มเริ่มมีมูกเลือด เลยไปที่รพ. และรับยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือ ตอนเวลา 4 ทุ่ม คลอดจริงตอนตี 1 ค่ะ