น้ำนมแม่ๆมาวันไหนคะ

วันที่ 2 แล้ว น้ำนมยังไม่มาเลย ปกติมากันวันไหนคะ เริ่มกังวล ?

คลอดน้องได้ 2 วัน พยาบาลบีบให้ออก แต่มันออกน้อยมาก วันที่ 3 ออกจากรพ. ถึงบ้านต้องหาเครื่องมาปั้มออก นมแข็งเป็นไตเลย ปวดมาก แต่ก็ไม่ค่อยเยอะ ทุกวันนี้มาปกติแล้วจ้ะ ให้ลูกเข้าเต้า และดื่มชาหัวปลี เร่งน้ำนมดีมากกกกก แนะนำเลยค่ะ

3-4 วันค่ะถึงจะมา แต่มาน้อยมากๆไม่พอลูกกิน ต้องเสริมนมผง บ้านนี้ปั๊มล้วน ขยันปั๊มบ่อยๆน้ำนมมาเยอะมากๆค่ะ จนน้องกินไม่ทัน

ให้ลูกดูดบ่อยๆนะ.. เดี๋ยวก็มา​3-4วันก็เริ่มมาละค่ะ..แต่มาไม่ค่อยเยอะนะ..กินน้ำเยอะๆลูกดูดบ่อยๆเดี๋ยวก็มาเยอะเองจร้า

บ้านนี้ 7 วันค่ะ ถึงจะมา แล้วก็มานิดเดียวด้วย ต้องให้ลูกดูดบ่อยๆ แล้วก็ขยันปั๊มหน่อย น้ำนมถึงจะมาเยอะค่ะ 😊😊😊

บ้านนี้3-4วันยังไม่มาเลยค่ะ กินหัวปลีกับผัดขิง ต้มน้ำขิง ถึงจะเริ่มมา ค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดบ่าย2 ตอน6โมงเย็นพยาบาลมาลองบีบก็มาแล้วค่ะ

วันที่ 3ค่ะ เราดื่มน้ำขิงแทนน้ำเลยค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆๆๆๆๆ

บ้านนี้2วันก็มาคะ​ ทานน้ำเยอะๆให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ

ต้องให้น้องดูดนมแม่กระตุ้นค่ะ ข้างล่ะ 15 นาที

ขอบคุณทุกคนค่ะ วันที่ 3 แล้วก็ยังไม่มา