เป็นหนองแบบนี้ปกติมั้ยคะ?

วัคซีนเข็มแรก ฉีดที่ไหล่ซ้าย บวมเป็นหนองแบบนี้ ถือว่าปกติมั้ยคะ เห็นแล้วสงสารลูก กลัวจะเป็นแผลใหญ่ค่ะ ต้องทำยังไงคะ

เป็นหนองแบบนี้ปกติมั้ยคะ?
1 Trả lời

เค้าเรียกว่าปลูกฝีจ้า ปกติ ให้เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดเช้า-เย็นนะคะ ปล่อยให้ฝีแตกเอง ห้ามแกะ ห้ามบีบ

5y trước

โอเคค่ะ🙏 ขอบคุณอีกครั้งนะคะ